Hành trình nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng đối với những gia đình nghèo khó thiếu thốn. Nhất là đối với gia đình mà người người mù lòa như chị Thúy phải vừa đảm nhận vai trò làm mẹ, vừa là cha. May mắn được người quen thương tình nhận đưa rước con gái đi học và chăm sóc giùm từ khi cháu vừa 12 tháng, chị Thúy mới có thể chuyên tâm vào việc mat-xa xoa bóp đến tận tối muộn để trang trải phần nào gánh mưu sinh.

Dẫu có vất vả gian na; dẫu chặng đường tăm tối chỉ còn 1 mình sải bước; dẫu đôi tay có mệt nhoài vì dùng sức ấn huyệt quá lâu thì người mẹ này cũng không nề hà. Với chị cái duyên biết được nghề là 1 điều may mắn. Bởi từ khi kiếm ra được từng đồng tiền từ chính đôi tay mình, chị mới thôi mặc cảm tự ti trước cuộc đời quá nhiều nghịch cảnh của mình. Hơn hết là đến nay, công việc này giúp chị chăm lo cho1 đứa con gái kháu khỉnh mà mình quý trọng hơn cả bản thân.

Làm sao đong đếm được nỗi nhớ da diết trong những ngày vắng xa con. Nhưng hơn hết, chị hiểu rằng công việc này là nguồn sống duy nhất mà hai mẹ con có thể níu giữ.
Nhất là khi những ngày tháng chật vật vì dịch bệnh kéo dài vừa đi qua. Không kể hết bao nhiêu lần 2 mẹ con phải đói ăn, thiếu mặc. Số tiền nợ nhà trọ cũng đã chất chồng. Không biết còn bao nhiêu ngày tăng ca đến tận 10h khuya nữa mới có thể. Vì mưu sinh nên nỗi nhớ con đành gác lại, chỉ những ngày cuối tuần được đón con về cùng hủ hỉ thì trong chị mới có chút niềm vui.  Càng nhìn con ngây thơ chịu cảnh thiếu thốn theo mẹ, càng thấy con ngày một lớn, sắp đến tuổi đến trường thì gánh lo toan càng nặng trĩu. Biết rồi người mẹ khiếm thị có còn đủ sức trang trải để con được đến trường như các bạn đồng trang lứa. Người quen tốt bụng biết còn có thể giúp chị giữ con để chị yên tâm đi là đến khi nào? Phận đời 2 mẹ con vẫn như con thuyền chơ vơ giữa biển lớn chưa tìm thấy bến bờ an yên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Chị Đỗ Thanh Thúy (1991), 458/5, Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp, TP. HCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *