Chúng tôi dừng chân tại xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang, nơi có những vườn ca cao sai trái. Ca cao bội thu, cuộc sống của bà con nơi đây có phần khấm khá, đồng thời tạo điều kiện cho những hộ buôn bán, sửa chữa nông cụ như anh Trần Hoài Bảo có thêm phương kế mưu sinh. Là một thợ điện cơ chắc tay, đặc biệt là khả năng sửa mô – tơ bơm nước nhanh chóng kỹ lưỡng nên anh Bảo được bà con tin tưởng ủng hộ. Đằng sau đôi tay thoăn thoắt làm việc quấn lõi dây đồng, là những chuỗi ngày tập luyện cơ cực khi anh Bảo chẳng may mang trong người nhiều di chứng của căn bệnh sốt bại liệt từ thuở nhỏ.

Từng lo sợ mình sẽ là gánh nặng cho mẹ cha nên anh Bảo kiên trì vượt lên số phận. Giờ đây, người đan ông khiếm khuyết ngày nào đã là trụ cột lo lắng cho vợ con chỉ với tay nghề sửa điện miệt mài nơi xứ Gò Công. Với đôi tay khuyết tật, Bảo đã cố gắng tập luyên rất gian nan? Và những ngày đầu học nghề, anh đã phải trải qua những khó khăn không sao kể xiết? Chỉ vặn con ốc phải tập 6 tháng, những mối hàn tỉ mỉ phải mất nhiều thời gian.

 

Chỉ cần có một gia đình thì bão giông sẽ dừng sau cánh cửa. Chỉ cần được trở về nhà với chị Hiền và 2 đứa con ngoan, với anh Bảo khó khăn ngoài kia chẳng là gì cả.
Cuộc hôn nhân được mẹ cha mai mối, nhưng từ lâu chị Đỗ Thị Hiền đã xem anh Bảo là định mệnh son sắt của đời mình. Anh Bảo sửa điện vất vả, chị Hiền cũng nào có ngơi tay. Mỗi ngày chị đều cặm cụi hái hoa lài thuê kiếm tiền lo cho mẹ già nay ốm mai đau và phụ chồng nuôi 2 con ăn học. Đời mình quanh quẩn khó nghèo nên anh Bảo, chị Hiền luôn gắng sức để tương lai của Thanh Ngân và Hoài Nhân sẽ rộng mở, thênh thang…..

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Trần Hoài Bảo (1979), ấp Phú Quý, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *