Đôi khi, hơi ấm tình thân có thể chữa lành hết bao vết thương in hằn trên cơ thể. Ví như tiếng cười khúc khích của các con mỗi ngày là niềm an ủi vô bờ đối với đôi vợ chồng sớm chịu nhiều thiệt thòi vì mất đi ánh sáng đang sống tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh này.
Từ khi trải qua cơn sốt phát ban năm 3 tuổi, cuộc đời của anh Phạm Văn Nu Anh quê gốc Đồng Tháp lại càng thêm chông chênh. Thị lực chỉ còn 10 % khiến anh buộc lòng phải giã từ mái trường khi vừa học hết cấp 2. Đồng cảnh khiếm thị như chồng, lại thêm cảnh nhà cơ cực nên chặng đường học văn hóa của chị Nguyễn Thị Thu Diễm đành dừng lại ở lớp 12. Chính vì thế mà khi tìm học được nghề mat-xa, anh chị càng trân quý biết bao phương kế mưu sinh này.

Chắt mót suốt 8 năm ròng, đến nay đôi vợ chồng trẻ đã có được cửa tiệm xoa bóp cho riêng mình. Nhờ tận tình chia sẻ và giúp đỡ nhau mà đến nay, thành viên nào trong cơ sở cũng có tay nghề vững vàng, thuần thục. Với họ, những góc phòng ngăn tạm, chật hẹp này chất chứa bao hy vọng về một tương lai đỡ phần nhọc nhằn cho các thành viên đồng cảnh khiếm khuyết; hành trình đến trường của các con mà anh chị hết mực yêu thương cũng sẽ không phải tiếc nuối như cha mẹ thuở nào.Bao nhiêu vốn liếng dồn hết vào cửa tiệm nhỏ giữa lòng thành phố nhưng vừa tìm được nguồn khách quen thì dịch bệnh ập đến. 2 năm ròng tạm ngưng hoạt động, đồ nghề chưa phục vụ được bao nhiêu lượt khách đã dần xuống cấp, hư hại.

Tận sâu đáy lòng, anh Nu Anh và chị Thu Diễm chỉ mong sao đủ sức chèo chống, sớm đưa cơ sở vượt qua những trận bão giông đầy u tối. Mẹ già sẽ vơi đi phần nhọc nhằn khi có vợ chồng anh chị chung tay chăm lo cho em gái bệnh down gần 30 tuổi. Và tuổi thơ của các con cũng thêm được những mảng ký ức tươi màu, không còn cơ cực như đời cha mẹ đã đi qua…

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Phạm Văn Nu Anh (1986) và Nguyễn Thị Thu Diễm (1987), 570, đường Cộng Hòa, phường Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *