Có nỗi đau nào bằng khi đang hăng say làm việc, trong lòng ấp ủ bao hoài bão lớn để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình, vợ con thì tai nạn ập đến cướp đi 1 phần thân thể của người đàn ông trụ cột. Đó cũng là câu chuyện đầy thương tâm của anh Nguyễn Minh Hiệp. Tai nạn giật điện cao thế năm 2017 không chỉ lấy đi cánh tay khỏe mạnh của anh Hiệp mà còn khiến sức khỏe của anh sa sút đi nhiều. Mãi đến thời gian gần đây anh mới tạm gạt đi nỗi ám ảnh để chọn lựa quay về nghề thợ hàn. Bởi nếu không tiếp tục tìm phương kế mưu sinh thì đôi vai vợ chắc sẽ không tày nào gánh gồng thêm được nữa.

Năm 2019, sức khỏe vừa tạm ổn sau khi phẫu thuật tháo inox định hình là chị Kim Cương tranh thủ làm thêm đan lục bình, thắt dây để trang trải cuộc sống. Nhưng số đồng lời thu về vẫn còn bấp bênh. Anh Hiệp cũng ấp ủ dự định quay về nghề sửa xe gắn máy để có thể ổn định cuộc sống. Nhưng với số đồ nghề ít ỏi còn sót lại, anh chưa thể mở cửa tiệm như dự tính. Dẫu vậy vẫn quyết tâm bền chí bên nhau vượt khó để lo lắng cho các con.

Mùa dịch kéo dài khiến cho cửa tiệm uốn tóc của vợ anh vừa mở ra đã phải tạm ngưng tiếp khách. Bao nhiêu vốn liếng đầu tư cho cửa tiệm cũng không thể giúp chị sinh lời. Cố công nhận làm thuê làm mướn trang trải bữa ăn hằng ngày nhưng tận sâu đáy lòng, anh chị biết đó không phải là cách lâu dài để có thể nuôi nấng 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Căn nhà đã trống trải, nay lại càng thiếu hụt hơn. Bài toán mưu sinh dành cho người Cha, người chồng khuyết tật càng thêm phần khó giải.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Minh Hiệp (1981), ấp Rạch Chim, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *