Dây trầu ôm lấy thân cau
Vợ chồng sớm tối bên nhau trọn đời.

Nép mình sau hàng cau xanh và mấy trụ trầu vàng, là tổ ấm nhỏ của vợ chồng anh Nguyễn Minh Tuấn và chị Nguyễn Thị Bông, ngụ ấp Tường Tín, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Nghĩa vợ chồng trầu cau gắn bó nên dù cuộc đời có trải qua bao thăng trầm, sóng gió thì anh chị vẫn sớm tối bên nhau.Thấu hiểu được những bất hạnh với đôi chân tật nguyền nên anh chị nguyện che chở cho nhau vượt qua những thử thách của cuộc đời. Cả hai hăng say lao động, tận tụy với nghề, nỗ lực vượt lên chính mình, sống một cuộc đời để ngầm khẳng định với đời mình tàn nhưng không phế.

Trong khó khăn, thắt ngặt mới thấy ý chí của anh Tuấn – chị Bông đáng quý vô cùng. Công việc gia công ruột gối gián đoạn, anh chị nhanh chóng học thêm nghề đan khay lục bình. Miệt mài học hỏi vừa để kiếm tiền mưu sinh, anh chị còn mong muốn trang bị cho mình thêm một tay nghề khéo léo. Dù công việc có đôi phần vất vả, cuộc sống có bội phần gian nan nhưng chúng tôi tin với tình yêu thương dành cho nhau, anh chị sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống như cách mà đôi vợ chồng đã từng cố gắng trong ngần ấy năm qua.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Bông (1970) – anh Nguyễn Minh Tuấn (1976), ấp Phú Nghĩa, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *