Căn nhà nhỏ liêu xiêu nằm trên bờ kênh 10 thuộc xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang là nơi che mưa che nắng cho người phụ nữ khuyết tật – chị Huỳnh Bích Phượng suốt hơn 10 năm qua.

Đôi chân teo tóp từ sau di chứng của cơn sốt bại liệt năm lên 3 tuổi, những tưởng sẽ lấy đi niềm tin và ý chí của người phụ nữ nhỏ bé này nhưng không, chị quyết tâm theo đuổi đến cùng công việc may yêu thích mà chị học được từ người hàng xóm tốt bụng gần nhà.

May mắn nhận được sự yêu thương và sẻ chia từ những người xung quanh, chị Phượng lấy đó làm niềm tin và động lực để phấn đấu từng ngày. Tỉ mẩn trong từng đường kim, mũi chỉ, chăm chút trong từng đường cắt, may thế nên những sản phẩm chị làm ra, rất được lòng bà con quanh xóm. Dù đôi chân cong vèo khó di chuyển, dù cột sống vẹo ảnh hưởng nhiều từ việc ngồi may hàng giờ liền nhưng chị Phượng chưa bao giờ ngừng cố gắng vì gia đình, vì công việc mà chị đam mê.

Với chị Phượng, may mắn trong cuộc đời, không chỉ làm được công việc mình yêu thích mà còn là việc được gặp gỡ và nên nghĩa vợ chồng với anh Dương Văn Đậu – người đàn ông thật thà, chất phát quê gốc ở Cần Thơ. Quyết lòng làm chỗ dựa tình thần vững chắc cho vợ thế nên anh Đậu cố gắng làm lụng từ những công việc thuê mướn vất vả, cho đến chuyện bếp nút, áo cơm.

Hạnh phúc nhân lên khi mái ấm gia đình có thêm thành viên mới là bé Dương Văn Thái, nhưng niềm vui càng lớn thì gánh nặng trên vai đôi vợ chồng nghèo càng thêm trĩu nặng bởi con thơ lên 9 tuổi bước vào tuổi ăn tuổi học, mà căn nhà của gia đình đã cũ mục, khó lòng chống chọi với gió mưa.

Với quá nhiều khó khăn phía trước liệu đôi vợ chồng chị Phượng có thể vững vàng đưa con thuyền gia đình vượt qua sóng gió???

Chưa 1 lần đến trường, nên hai vợ chồng này càng  khát khao quyết tâm cho con trai được theo đuổi đến cùng con đường học vấn. Mặc cho bệnh tật hoành hành, mặc cho khiếm khuyết ghì chặt lên đôi chân, nhưng anh Đậu và chị Phượng vẫn bền lòng chặt dạ cùng nhau chinh phục được ước mơ này.

Công việc hiện tại của chị Phượng không đủ chi tiêu, những bữa con gia đình cũng bắt đầu vơi dần cá tép bắt được từ những chuyến giăng lưới của anh Đậu, vì vậy đã đến lúc  cả gai đình chị Phượng nghĩ công việc làm thêm.  Tận dụng những mảnh vải vụn từ việc may đồ cho khách, chị Phượng khéo léo ghép thành những chiếc thảm chùi chân thật bắt mắt với rất nhiều màu sắc.

Tuy nhiên để vượt qua khó nghèo chỉ với những công việc thủ công tỉ mẫn nhưu thế này thì chặng đường vượt khó trong tương lai của cả gia đình còn rất đỗi xa xôi.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Huỳnh Bích Phượng, ấp Kinh 10A, xã Thành Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *