Lập gia đình muộn cùng với người vợ đã 1 lần gãy gánh, đến khi con trai riêng của vợ tan vỡ hôn nhân thì vợ chồng anh Lê Minh Tuấn sống tại TP Thủ Đức lại dang tay cưu mang đứa cháu nội suốt 4 năm qua. Nhớ về ký ức năm 10 tuổi, cũng chính gia đình là nơi duy nhất giúp anh Tuấn vượt qua những mặc cảm, tự ti vì cả tứ chi đều biến dạng sau cơn sốt bại liệt bất ngờ. Để rồi vài năm sau, chàng thanh niên tật nguyền mạnh mẽ chọn con đường rời quê nhà Bình Phước, theo chị 2 đến TP HCM lập nghiệp. Niềm đam mê với nghề sửa đồng hồ, rồi sửa chữa điện cơ cũng từ đó mà nối dài đến nay. Với anh, chỉ cần kiếm thêm được chút đồng lời đỡ đần cho vợ thì khó khăn mấy, anh cũng chẳng nề hà. Thương chồng nặng gánh lo toan, chị Thôi lại tranh thủ nhận thêm vài ca làm tạp vụ. Có khi vất vả đến tối mịt mới ngơi việc, nhưng cũng lắm lúc không ai thuê mướn, bữa cơm nhà vì thế mà vẫn chưa vơi đi phần đạm bạc…

Càng thương cháu nội, sợ cháu thiếu thốn trăm bề khi sống vất vả cùng ông bà, anh Tuấn càng tranh thủ đi bán vé số để kiếm thêm chút tiền trang trải hằng ngày.

Cảm nhận được hết sự chân thành anh dành cho cháu gái cũng như ý chí vượt khó từ người chồng khiếm khuyết, chị Thôi ra sức gánh vác hết phần việc nặng nhọc thay chồng. Giữa những chông gai vất vả, gia đình nhỏ vẫn tìm thấy niềm vui từ những điều bình dị. Thế nhưng đoạn đường dài phía trước nào đâu bằng phẳng, nhất là khi cháu gái ngày một lớn, cần thêm nhiều chi phí ăn học. Bài toán chi tiêu lại càng thắt chặt lấy đôi vợ chồng nghèo.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *