Chương trình Thần tài gõ cửa tiếp tục chuyến hành trình của mình tìm đến xã Xuân Tâm để tìm hiểu hoàn cảnh của người thợ điêu khắc: Võ Anh Quốc.

Võ Anh Quốc – một người đàn ông bị khuyết tật 2 chân, di chuyển khó khăn nhưng vẫn say sưa với công việc yêu thích của mình. Suốt ngày tiếp xúc với những khúc gỗ xù xì, dụng cụ thô ráp, đôi tay lúc nào cũng bám đầy bụi bặm, nước sơn và có cả những chai sần của dấu vết thời gian nhưng với anh, chỉ cần sống trọn trong niềm đam mê, được làm ra những vật dụng điêu khắc với họa tiết sống động là anh như quên hết những nhọc nhằn của cái nghề vốn nặng nhọc và luôn đòi hỏi sáng tạo không ngừng trên từng sản phẩm.

Khởi nghiệp gian nan khi trong tay của người thợ khiếm khuyết này chẳng có gì ngoài đam mê cháy bỏng cùng một ít đồ nghề đơn giản nhưng bù lại, trên bước đường mưu sinh, anh Quốc luôn có chị Ly Na – người bạn đời cùng chung cảnh ngộ, sẵn sàng chia sớt cùng anh những chuyện vui buồn. Không chỉ có thế, người vợ, người mẹ này còn tần tảo sớm hôm bán từng tờ vé số để phụ chồng chăm lo cho gia đình nhỏ. Đó không chỉ là sự cảm thông khi cả hai cùng chịu cảnh tật nguyền mà còn là những trái tim đồng điệu, đầy ắp yêu thương khi ai cũng sống một đời đầy trách nhiệm đối với gia đình, với các em còn bé bỏng. Vì vậy, dẫu giờ đây, anh chị vẫn chưa có một mái nhà tươm tất cho riêng mình nhưng tổ ấm nhỏ lúc nào cũng ấm áp. Anh vẫn cặm cụi, miệt mài bên từng thớ cây, mớ gỗ, chị cố quán xuyến việc nhà để gia đình được trọn vẹn bình yên.

Mong muốn lo cho vợ con được đủ dầy, sung túc thế nhưng, cách đây 3 năm, tai nạn giao thông xảy đến khiến anh Quốc bị gãy một bên chân phải nằm một chỗ. Gần một năm chống chọi với bệnh tật, với người đàn ông này là cả khoảng thời gian dài đằng đẵng khi mọi ước mơ phút chốc vụt tan và nhất là vợ con anh phải chịu nhiều vất vả.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Võ Anh Quốc, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *