Anh Nguyễn Văn Tủa, hiện đang trọ tại ấp 2, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Người đàn ông khuyết tật này phải chịu cảnh mù lòa từ căn bệnh sốt phát ban năm 3 tuổi. Nhưng với ý chí mạnh mẽ cùng nghị lực phi thường anh đã vượt qua bệnh tật cùng mặc cảm của bản thân để tự vươn lên, có một công việc mưu sinh và hơn hết anh là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ là chị Nguyễn Thị Tuyết Mai và con gái Nguyễn Thị Minh Thư vừa tròn 5 tuổi.

Những lúc tiệm mát xa vắng khách cũng là lúc anh Tủa đi dọc theo những hàng quán bên đường những mong kiếm thêm ít đồng ra đồng vào để lo phần nào cho bữa cơm gia đình bớt phần đạm bạc hơn.

Cùng trải qua tuổi thơ mất người thân và nỗi đau khiếm khuyết của cơ thể, nhưng anh Tủa và chị Mai chưa bao giờ thôi cố gắng trong con đường mưu sinh lập nghiệp của mình.

Chọn nghề xoa bóp mát xa là công việc sẽ gắng bó lâu dài, nhưng công việc đó nào có dễ dàng với những người khuyết tật như anh chị. Nhưng nhờ sự chịu khó và không ngừng học hỏi để lành nghề hơn, anh chị đã luôn làm hài lòng những vị khách hàng khó tính dù cơ sở mát xa của gia đình còn rất nhiều thiếu thốn.

“Phải cho con ăn học đến nơi đến chốn” – lời khẳng định của anh Tủa, chị Mai cho chúng ta thấy rằng, giữa chật vật đời nghèo đôi vợ chồng khiếm khuyết này vẫn luôn vững niềm tin và cố gắng hết mình với công việc hi vọng rằng ngày mai này đời con rồi sẽ được tươi sáng hơn.

Thế nhưng khó khăn nào có dừng lại, phòng óc tạm bợ của cơ sở mát xa giờ đây đã xuống cấp rất nhiều, số nợ 10 triệu đồng mà 2 vợ chồng vay mượn để thuê trọ làm cơ sở mát xa từ 2 năm trước vẫn chưa trả được. Chính vì thế nên dù cố gắng làm lụng không ngơi nghỉ nhưng gia đình vẫn còn chật vật với gánh áo cơm hàng ngày. Không biết rồi đây, khi con gái Minh Thư bước vào lớp 1 thì anh Tủa phải gồng gánh thế nào để lo cho gia đình và có thể thực hiện được ước mơ “đời con sẽ tươi sáng hơn”.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:       

1/ Nguyễn Văn Tủa, Nguyễn Thị Tuyết Mai, ấp 2, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *