Hạnh phúc – điều bình dị mà bất kỳ ai cũng cần có trong cuộc đời này. Đôi khi không cần tìm kiếm đâu xa mà tất cả chỉ ở ngay trong tầm mắt của mình. Như vợ chồng anh Đỗ Văn Bình và chị Bùi Thị Diệu Hiền ở khu Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thì hạnh phúc chỉ giản đơn là mỗi ngày người chồng khiếm thị được chải đầu, cột tóc cho vợ bị khuyết tật hai chân, còn hai tay vì bị sa khớp nên không thể nào giơ cao lên được.

Sống trong căn trọ nhỏ gần 4 năm nay, ít ai biết rằng anh Bình từng là một người nghệ sỹ của đoàn văn hóa nghệ thuật Cội Nguồn ở Hà Nội. Những ngày được đứng trên sân khấu biểu diễn không chỉ thỏa được niềm đam mê ca hát mà còn giúp anh vơi đi nỗi buồn về một tuổi thơ không trọn vẹn khi cha mẹ chia tay, người bà cưu mang cũng mất khi anh vừa bén duyên với phím nhạc cung đàn. Còn chị Hiền – người con gái khuyết tật cả tay chân, có nghề xỏ hạt cườm, sống trong cảnh nhọc nhằn khi gia đình không tấc đất trong tay. Ấy vậy mà, trong lần anh Bình về Long Thành biểu diễn, anh chị đã gặp nhau và nên duyên vợ chồng giữa muôn vàn khốn khó.

Có gia đình, có con… với anh Bình đó là niềm hạnh phúc không thể nào kể xiết. Thế nhưng, kèm theo là những âu lo cho bước đường mưu sinh phía trước. Vì thế, dẫu đam mê ca hát nhưng anh quyết định tạm xa ánh đèn sân khấu – nơi đã gắn bó với nhau một khoảng trời thanh xuân tươi đẹp để dừng chân ở Long Thành, học nghề mát xa, để ổn định cuộc sống, không phải rày đây mai đó. Còn chị Hiền dù di chuyển khó khăn nhưng vẫn rong ruổi bán từng tờ vé số mong cùng chồng lo cho tương lai của đứa con trai nhỏ…

Khiếm khuyết khiến bước đường mưu sinh của anh Bình, chị Hiền càng khó khăn hơn. Thế nhưng, chính những tháng ngày cùng nhau trải qua nhọc nhằn, gian khổ, anh chị mới càng thấm thía nghĩa vợ chồng muối mặn gừng cay. Có thể cuộc sống anh chị chưa được đủ đầy, có thể gia đình còn loay hoay trong bài toán áo cơm, lo cho con học hành nhưng chỉ cần biết chia sớt ngọt bùi là hai vợ chồng sẽ sẵn sàng cùng nhau vượt qua sóng gió.

Để lo cho tương lai, người nghệ sỹ khiếm thị này chọn cho mình công việc mát xa để làm kế mưu sinh. Dẫu bước đầu có nhiều trầy trật khi bản thân chỉ quen với những phím nhạc cung đàn nhưng nhờ sự siêng năng, chịu khó, anh đã nâng cao được tay nghề và làm hài lòng được cả những khách hàng khó tính. Tìm thấy niềm vui trong công việc nhưng không vì thế mà đam mê ca hát của anh vơi bớt. Rời ánh đèn sân khấu, anh chọn tham gia văn nghệ ở địa phương để thỏa lòng nhớ nghề cũng như hun đúc cho mình niềm tin sẽ dựng xây được cuộc sống đầy đủ hơn sau 4 năm dừng chân ở vùng đất Long Thành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Anh Đỗ Văn Bình, Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *