Tiếng khóc trẻ con giờ đây đã là âm thanh quá đỗi quen thuộc trong căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Hồng Thái Nguyên, người thợ khuyết tật sửa điện thoại ở xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đó là tiếng khóc của thiên thần nhỏ Mai Vy, con gái thứ 2 vừa chào đời của anh Nguyên và vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Mai. Mai Vy được sinh ra lành lặn, bình an là niềm vui vô cùng lớn lao của đôi vợ chồng trẻ. 

Không may mắn phải sống chung với đôi chân tật nguyền do di chứng sốt bại liệt từ nhỏ, anh Nguyên mang trong mình khát khao tự lập vươn lên mạnh mẽ. Dang dở giấc mơ trở thành kĩ sư điện tử từ thời cấp 3 do gia đình khó khăn, anh Nguyên chọn nghề sửa điện tử và sửa điện thoại làm lẽ sống đời mình. Thế nhưng con đường lập nghiệp của anh nào có dễ dàng thuận lợi, khi mong ước mở 1 căn tiệm riêng phải cất lại 1 thời gian dài vì thiếu vốn và không tìm được nguồn khách. Dù vậy anh vẫn quyết chí tìm kiếm cơ hội trở lại với nghề nghiệp tâm huyết. Và rồi đến bây giờ, những chiếc điện thoại, ti vi, những linh kiện to nhỏ đã làm bạn cùng anh được hơn 10 năm.

Cảm mến người đàn ông khuyết tật giàu nghị lực, 4 năm trước, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, người phụ nữ cùng quê Cái Nước, Cà Mau, đã nguyện cùng anh nên duyên vợ chồng. Hai con gái Mai Anh và Mai Vy lần lượt ra đời khỏe mạnh khiến niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ càng thêm trọn vẹn.

Từ Đồng Nai chân ướt chân ráo trở về, nơi thôn quê nghèo lại khó tìm được công việc ổn định nên sau khi sinh con đầu lòng, chị Mai tận dụng không gian trước nhà  bán chút ít nước giải khát đỡ đần anh Nguyên chuyện áo cơm. Nhưng giờ đây anh Nguyên cũng lo luôn phần của vợ, bởi chị Mai vẫn còn đang trong tháng, lần sinh nở thứ 2 lại muôn phần cực nhọc, khó lòng chia sẻ bớt khó khăn với chồng.

Nguồn khách tại nhà ít ỏi, anh Nguyên tìm kiếm thêm công việc sửa dạo bên ngoài để cải thiện thu nhập cho gia đình. Được 1 người bà con cho lại chiếc xe máy cũ, việc sửa chữa tại nhà khách cũng thuận tiện hơn phần nào với anh. Nhưng từ khi bé Mai Vy ra đời, anh chỉ có thể sửa dạo ở những nơi gần nhà hoặc đến lấy đồ về nhà sửa, để dành thêm thời gian chăm vợ và con nhỏ. Chính vì vậy mà nguồn thu nhập cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Hồng Thái Nguyên, huyện Cái Nước, Cà Mau

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Hiệp              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *