Nhiều lần đến với mảnh đất Hậu Giang, chương trình Thần tài gõ cửa không chỉ ươm mầm cho quyết tâm giữ nghề của người khuyết tật thêm vững chải. Mà còn giúp lan tỏa những tấm gương nghị lực để bao mảnh đời đồng cảnh ngộ có thêm niềm tin. Việc quyết lòng theo đuổi nghề may vá của đôi vợ chồng anh Cao Văn Trung Trực và chị Huỳnh Thị Bích Phượng ở Châu Thành, Hậu Giang cũng nhờ vậy mà được duy trì đến nay!

Nên duyên  chồng vợ từ năm 2018 với đôi bàn tay trắng, vốn liếng duy nhất vợ chồng anh Trực có được chỉ là sự cần mẫn bên nghề may vá đã học từ những người thầy khuyết tật ở cùng tỉnh nhà. Dẫu còn lắm cực nhọc trên bước đường mưu sinh, nhưng anh chị vẫn rộng lòng dang tay che chở cho 2 đứa cháu ruột mồ côi cha, còn mẹ thì đi làm ăn xa, gởi lại.

Để trang trải bữa cơm hằng ngày, vợ chồng anh Trực phải miệt mài hằng giờ bên chiếc máy may cũ kỹ đã gắn bó hơn chục năm. Vốn đặc biệt yêu thích công việc may đồ nam, nên anh Trực dành hết tâm huyết vào đường kim, mũi chỉ để tạo ra từng chiếc áo sơ mi, quần tây sao cho vừa hợp thời, lại bền chắc. Không dừng ở đó, nhờ người vợ cùng nghề may vá tiếp thêm đam mê, mấy năm gần đây, hai vợ chồng anh chị còn nhận may thêm đồ nữ với nhiều kiểu dáng mới lạ, làm hài lòng khách hàng. Thế nhưng thu nhập tại vùng quê nghèo hiếm người qua lại nào đâu đủ sức giúp cửa tiệm nhỏ đắp đỗi qua ngày. Gánh áo cơm cứ thế oằn nặng lên đôi vai hai người thợ may khiếm khuyết…

Nhanh nhẹn tìm cách xoay sở khi tiệm may tại nhà vắng khách, chị Phượng chọn cách xin làm thêm ráp gia công cho tổ may của người thầy cũ. Dù tiệm cách xa nhà mấy mươi cây số, nhưng chị vẫn kiên trì đi làm, để đổi lại có thêm một nguồn thu nhập…….

Quên đi trở ngại vì đôi tay lẫn 2 chân đều khó cử động, chị Phượng vẫn cố nương người theo từng đường đạp máy hoặc chăm chút cho từng nét cắt vẽ. Với người phụ nữ trẻ tuổi này, mỗi thành phẩm làm ra đều là một minh chứng cho quyết tâm dẫu tàn nhưng không phế.

Từng ngày qua đi, hai vợ chồng trẻ lại tự động viên nhau thêm kiên trì để đến gần hơn với ước mơ mở cửa tiệm may riêng ở gần chợ xã. Thế nhưng ước mơ làm sao có thể trở thành sự thật khi họ không đủ vốn liếng sắm sửa máy móc chuyên dụng hoặc thuê mướn mặt bằng rộng rãi khác. Chặn đường phía trước vẫn còn lắm gian nan với hai người thợ khiếm khuyết….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cao Văn Trung Trực, ấp 1B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành, Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *