Nằm heo hút trong một con đường nhỏ ở ấp 2, xã Tân Thành, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp là ngôi nhà, nơi anh Trương Văn Trí, người thanh niên khuyết tật lùn, bắt đầu lập nghiệp từ hơn 10 năm nay.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 240: Anh Trương Văn Trí

Không có được cơ thể lành lặn do di chứng bẩm sinh, nhưng bù lại cuộc sống ban tặng cho anh nhiều thứ quý giá, đặc biệt là đôi tay chuyên cần, đầu óc nhạy bén, cùng một ý chí mạnh mẽ không đầu hàng nghịch cảnh.

Như bao người con lớn lên ở vùng quê nghèo, tuổi thiếu niên, anh Trí không quên được những dài dãi dầu mưa nắng đi bán từng tờ vé số nuôi thân. Nhưng may mắn, cơ duyên đã đến khi anh Trí tình cờ gặp và học được nghề sửa máy nông nghiệp nhờ một người chủ cùng quê, thương tình dạy không lấy tiền công.

Học nghề hơn 1 năm, tường tận mọi chi tiết và cách sửa các loại hỏng hóc thông dụng của máy cưa, máy bơm nước, bình xịt, máy cắt cỏ… Trí mạnh dạn ra mở tiệm riêng tại nhà, để tìm nguồn thu nhập sau một thời gian dài gián đoạn học tập.

Cửa tiệm nhỏ chỉ vài ba dụng cụ, máy móc mới gần như là không có, mỗi lần sửa chữa khách hàng phải chờ đợi rất lâu do tiệm không có sẵn kinh kiện thay thế. Nhưng vượt qua tất cả, nhờ sự tận tâm và uy tín của chủ tiệm, khách hàng luôn ra về với sự hài lòng cao về sản phẩm đã được sửa chữa gần như hoàn hảo. Điều đó càng làm người thợ khuyết tật như anh Trí thêm niềm tin về một tương lai tươi sáng giữa những muôn trùng khó khăn vất vả.

Ở tuổi 60, mẹ anh Trí phải tần tảo gần như cả ngày bên quán cóc nhỏ, mong sao kiếm được ít tiền phụ con trai chuyện áo cơm. Còn cha anh Trí từ hơn 1 năm qua, sức khỏe ngày càng suy yếu do chứng xuất huyết mạch máu và lao phổi, nhưng ông vẫn chưa nghĩ đến chuyện từ bỏ chạy xe khách, bởi đứa con tật nguyền còn phải một mình gánh vác trách nhiệm trụ cột.

Cuộc sống có quá nhiều chật vật, đến cái ăn cái mặc hàng ngày còn là bài toán nan giải thì việc giữ gìn đạo hiếu, dẫu muốn, anh Trí vẫn chưa thể đáp tròn. Nhưng trên hết, không cho phép mình lùi bước, bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Trí đã tự mình đứng lên và bước tiếp con đường gian nan, mong sao lối rẽ ấy sẽ dẫn anh đến thành công vào một ngày không xa. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Văn Trí, ấp 2, Tân Thành, Tân Hồng, Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *