Anh Trương Thanh Giảng ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An, Châu Thành, An Giang lớn lên giữa bao mùa nước nổi quê hương, cánh đồng sau nhà ngập trắng…Mùa nước và màu bông điên điển trong ký ức của cậu bé lên 5 đã nhạt nhoà theo thời gian, bởi sau chứng bệnh bất ngờ, đôi mắt cậu bé chỉ còn một màu đen trước mắt. Rồi biến cố gia đình liên tiếp ập đến khi cha mẹ anh lâm trọng bệnh qua đời, cậu bé Giảng vừa khuyết tật lại mồ côi…

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 239: Anh Trương Thanh Giảng

Tuổi thơ lang thang sống nhờ tình thương bà con lối xóm – khi là chén cơm, khi ly nước lót lòng. Trở về mái nhà sống cùng anh ruột, sau khi người anh lâm bệnh qua đời, chị dâu vừa là chị, vừa là mẹ cưu mang cuộc đời côi cút. Từ những ngày tháng đó, anh Giảng bắt đầu tập ra đồng lặn hụp bắt cua, bắt cá theo đám trẻ nhỏ. Anh lần mò theo từng bờ kênh, nghe tiếng chảy của nước, dò hang cua, đón tiếng cá để chụp bắt chính xác. Có lúc, anh bắt nhanh hơn cả người sáng mắt. Bà con vẫn khen anh tuy bị mù mà chăm chỉ, giỏi giang.

Hơn 30 năm sống trong mặc cảm, anh Giảng chưa từng nghĩ mình có cơ hội tìm được người bạn tri kỷ chia sẻ buồn vui. Thế nhưng, hạnh phúc bất ngờ đến với anh khi gặp được chị Trần Thị Trinh – cô gái đẹp người, đẹp nết nhưng không may bị khiếm khuyết đôi chân. Vậy là từ đó anh có chị làm ánh sáng dẫn đường, chị có anh nương nhờ từng bước chân vững chãi.

Cuộc sống nơi quê nghèo đối với đôi vợ chồng khuyết tật thêm nhiều gian nan khi anh chị không có mái nhà riêng, lại chẳng đủ sức khoẻ làm thuê. Không cam chịu với hoàn cảnh khó khăn, anh Giảng cùng vợ quyết tâm học nghề làm móc khoá, kết giỏ từ hạt cườm với ước mong có cơ hội làm nhiều sản phẩm đẹp bán cho bà con.

Dù biết rằng con đường phía trước còn nhiều thử thách vì thiếu vốn, thiếu điều kiện phát triển nghề, nhưng anh vẫn hay tự nhủ rằng: “Cứ ước mơ và tận tuỵ với nghề, tin rằng mai này anh sẽ tìm được cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình đi xa hơn”

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Thanh Giảng, ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An, Châu Thành, An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh :ong

Tường Vi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *