Cách một dòng sông, bên kia chợ Hồi Đồng ngụ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang sung túc, nhộn nhịp với những hoạt động mua bán sôi nổi. Trái ngược lại, bên này sông cuộc sống khá vắng lặng, nhiều cửa hàng đìu hiu nằm chờ khách, trong đó có cửa tiệm của anh Nguyễn Hoàng Minh – chàng trai khuyết tật 2 chân có nghề sửa điện thoại di động.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 238: Anh Nguyễn Hoàng Minh

Không may mắn sinh ra với đôi chân lành lặn, càng bất hạnh hơn khi mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, lớn lên trong tình yêu thương của anh và chị, Minh đã sớm ý thức trưởng thành hơn so với chúng bạn. Chọn nghề sửa chữa điện thoại đi động để lập nghiệp, từ tuổi 17 Minh đã phải tự mình vất vả mưu sinh.

Không vốn liếng, chưa nhiều kinh nghiệm, nhưng cố gắng vượt qua tất cả Minh mạnh dạn vay 16 triệu 500 ngàn đồng từ bè bạn để mở tiệm điện thoại. Đặt nền móng xây dựng một địa chỉ sửa chữa uy tín nhất về thiết bị di động ở xã Vị Đông là cách Minh hứa với lòng rằng sẽ vượt lên cảnh đời khiếm khuyết.

Đặt hết tâm huyết vào công việc, Minh chủ động đứng tiệm, nhận khách, sửa máy, mua hàng, giao hàng và quyết toán thu chi cùng một lúc. Song song với với khối lượng công việc khổng lồ là một áp lực thành – bại chẳng hề nhẹ nhàng cho người chủ trẻ. Tuy nhiên may mắn đã không đến trong lần đầu khởi nghiệp. Phần lớn vốn liếng đầu tư vào sim, card và thẻ cào vay mượn lúc ban đầu, đã không thu lại lợi nhuận như mong muốn. Lỗ lã phát sinh cùng lúc Minh đón nhận một thành viên mới trong gia đình là đứa con trai chào đời cách đây 1 tháng .

Quê tận Nghệ An, thời gian sinh con chị Thúy – vợ Minh, phải một mình chăm con, nhưng chị vẫn mạnh mẽ gồng gánh mọi việc, mong sao con nhỏ mau cứng cáp để chị có thể đi làm lại công việc ở xưởng may, phụ chồng trang trải phần nào chuyện áo cơm.

Gánh nặng gia đình kết hợp với áp lực công việc đã khiến Minh thêm nhiều nỗi lo. Bài toán áo cơm, bài toán việc làm ngày càng là một thử thách nan giải trên đôi vai người thợ trẻ. Không có vốn để nâng cấp tiệm sửa chữa, thay vào đó Minh ra sức nâng cấp tay nghề cũng như nuôi dưỡng nhiệt huyết với công việc nhờ sự giúp sức từ bạn bè. Kiên trì theo đuổi mục tiêu, chàng trai khuyết tật đầy nghị lực này đang từng ngày chinh phục giấc mơ thành công từ đôi tay không đầu hàng nghịch cảnh. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Hoàng Minh, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Kim Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *