Lê đôi chân teo tóp một cách khó nhọc là cách duy nhất anh Võ Văn Nên có thể di chuyển để tự xoay sở cuộc sống đơn côi khó khăn của chính mình. Đối lập giữa khiếm khuyết, khó nghèo, anh vẫn luôn nở nụ cười tươi vui, lạc quan, lấy đó làm động lực tinh thần vượt lên bao nghịch cảnh.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 245: Anh Võ Văn Nên

Tranh thủ mua thức ăn để dành cho bữa cơm đạm bạc, anh chuẩn bị công việc sửa điện cơ quen thuộc nơi góc nhà. Cuộc sống với anh Nên chưa bao giờ bắt đầu dễ dàng nhưng anh luôn chọn cho mình cách đối diện với khó khăn bằng niềm tin và nghị lực vượt khó.

Tuổi thơ khép mình nơi góc nhà quạnh vắng sau trận sốt bại liệt thập tử nhất sinh. Và rồi khi cơn bạo bệnh đi qua, đôi chân này vĩnh viễn không thể đứng lên như bao người. Những tháng ngày anh bắt đầu đối mặt với mất mát, thiệt thòi, với nỗi buồn đè nặng trong tim. Hơn 20 năm lớn lên trong mặc cảm, khi tìm được mái ấm gia đình riêng, anh Nên ngỡ rằng mình đã chạm được đến cánh cửa hạnh phúc. Thế nên, khi người vợ ôm đứa con gái bỏ đi biệt tăm không về, một lần nữa nỗi đau lớn như lặp lại, anh từng nghĩ rằng mình có lúc quỵ ngã, buông xuôi…

Thương đứa cháu ruột cút côi khi mẹ cha bỏ rơi để đi tìm hạnh phúc riêng, anh Nên quyết định nhận cháu nhỏ về nuôi với vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ. Cuộc sống chưa bao giờ được đủ đầy, lành lặn nhưng tình thương lớn lao anh dành cho cháu Võ Đăng Khôi thật tròn đầy, như ước mơ của chính anh thêm một lần tìm cho mình niềm an ủi dẫu hạnh phúc thật bình dị, nhỏ nhoi.

Bàn tay thô ráp, chai sần vì lam lũ vẫn thật mềm mại chăm cho cháu từng miếng ăn, giấc ngủ như đôi tay mẹ hiền. Và chúng tôi tin rằng, đó là đôi tay của yêu thương vững chãi, của sức mạnh tiềm tàng trong vô vàn thử thách. Đôi tay này sẽ tiếp tục dìu dắt cháu nhỏ nên người như chính anh đang tự dìu dắt mình đứng vững qua bao tháng ngày gian khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Võ Văn Nên, TT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *