Lặn lội từ quê nhà Sóc Trăng xa xôi tìm về mảnh đất Hồ Chí Minh sinh sống, từ hơn 10 năm nay, hai mảnh đời khiếm thị vẫn âm thầm dìu bước nhau cùng vượt qua quãng đường chông gai của cuộc mưu sinh xa xứ. Anh là Lâm Thành Được còn chị là Kiêm Thị Nga, ngụ xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 242: Chị Kiêm Thị Nga

Ý thức được bản thân mình chịu nhiều thiệt thòi do khiếm thị bẩm sinh từ thuở mới lọt lòng mẹ, nên anh Được – chị Nga luôn khuyên nhau tìm đến ánh sáng tri thức để lập thân lập nghiệp. Gặp nhau và nên duyên từ những ngày đi học nghề mát xa ở chùa Kỳ Quang, 10 năm sống bên nhau, anh Được – chị Nga cùng gắng sức làm lụng để vun đắp cho tổ ấm với 2 đứa con nhỏ đang gửi cho ông bà ngoại ở quê chăm sóc. Nỗi nhớ quê cùng sự xa cách tình thân đã trở thành động lực để anh chị ngày đêm phấn đấu, mong sao tương lai vượt qua cảnh khó nghèo.

Trước khi dừng chân tại huyện Bình Chánh, anh Được đã có hơn 3 năm bươn chải khắp các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, nơi có các trung tâm, cơ sở và tiệm mát xa lớn nhỏ để anh có thể học nghề và trao dồi thêm công việc yêu thích của mình. Tuy nhiên, do không nhiều vốn liếng, nên sau bao năm ra nghề, cơ sở mát xa Được- Nga vẫn chỉ là một căn phòng trọ bé nhỏ, kê vài ba chiếc giường cùng một ít dụng cụ đơn giản. Giữa sự thiếu thốn, khó khăn và nhiều vất vả vẫn không thể ngăn anh nỗ lực hơn nữa để được đông đảo khách hàng ủng hộ.

Kiếm được đồng tiền mưu sinh trong thời buổi kinh tế khó khăn đối với người bình thường đã khó, với người khiếm thị thì nỗi vất vả ấy càng tăng lên gấp bội, nhất là khi anh Được chịu cú sốc từ sau vụ tai nạn lao động trong lúc đang làm việc. Xương khớp háng bị gãy phải chấn thương chỉnh hình lại, nhưng vì không có tiền nên đến nay sức khỏe anh vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, cuộc sống gia đình vì thế càng lâm vào cảnh khốn đốn, đè nặng trên vai chị.

Ở tuổi 38, chị Kiêm Thị Nga, vợ anh Được, ngoài công việc làm mát xa phụ chồng, thời gian còn lại chị lặn lội đi bán từng tờ vé số để trang trải chi phí sống đắt đỏ nơi thành thị, và nhất là dành dụm một ít gửi về quê cho 2 con ăn học.

Có thể bài toán áo cơm của anh Được chị Nga còn đó những bộn bề lo toan chưa tìm ra lối thoát, nhưng qua bao năm anh chị vẫn chưa một ngày chùn bước trước chông gai. Là bởi vì trong anh chị còn niềm tin vào tương lai, rằng chỉ cần có ý chí thì mọi gian nan rồi sẽ lùi xa, hạnh phúc sẽ đơm hoa từ trong những ngày khó khăn vất vả.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Kiêm Thị Nga và anh Lâm Thành Được, Ấp 2, Xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *