Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, chị Nguyễn Thị Ngọc Đẹp không may bị khuyết tật cả hai chân do cơn sốt bại liệt lúc nhỏ. Không đầu hàng số phận, chị Đẹp tìm và học được cho mình nghề may vá.

Công việc này đối với một người khiếm khuyết chưa bao giờ là dễ dàng, thế nhưng chính sự kiên trì và nỗ lực của bản thân, chị đã vươn lên trở thành một cô thợ may lành nghề. Nhưng vì cuộc sống ở quê quá thiếu thốn, không đủ điều kiện để phát triển nghề may, chị Đẹp quyết định lên TP. HCM lập nghiệp, hi vọng tự tay mình đổi thay cuộc sống.

Thấy chị Đẹp giỏi giang lại chịu khó nên anh Thắng, người đàn ông cùng quê Đồng Tháp từng có nghề sửa xe máy quyết định trở thành người chở che cho cuộc đời tật nguyền của chị. Thế nhưng, sau lần bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, trong lúc đi mua phụ tùng về sửa xe cho khách cách đây 3 năm, sức khỏe dần sa sút nên anh đành chọn nghề chạy xe ôm với mong mỏi kiếm thêm chút tiền lo cho đứa con trai chỉ mới hơn 1 tuổi.

Cũng bởi di chứng từ sau vụ tai nạn khiến anh Thắng không thể đỡ đần nhiều với vợ con nên chị Đẹp buộc phải trở thành trụ cột gia đình, quán xuyến hết mọi việc trong ngoài bằng thu nhập ít ỏi từ công việc may vá. Không chỉ là người thợ chăm chỉ trong từng đường kim mũi chỉ, chị còn là một vận động viên ném bi sắt cừ khôi trong câu lạc bộ thể thao dành cho người khuyết tật TP.HCM gần nơi chị ở trọ và liên tiếp giành nhiều huy chương vàng, bạc ở những đấu trường cấp quốc gia, như minh chứng cho ý chí kiên định, quyết tâm vượt qua thử thách dẫu cơ thể không còn khỏe mạnh của chính mình.

Thế nhưng, bên cạnh niềm lạc quan mạnh mẽ đó lại là nỗi lo về bài toán cơm áo gạo tiền, chồng bệnh, con còn quá nhỏ, một mình chị bươn chải chỉ bằng nghề may, ước mơ về một tương lai đầm ấm đủ đầy đối với chị chưa bao giờ là dễ dàng.

Nơi làm việc của chị Đẹp chỉ gói gọn trong góc nhà trọ chật hẹp, cùng chiếc máy may cũ của người hàng xóm thương tình cho mượn không thể giúp chị may vá nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, đôi chân tật nguyền, di chuyển khó khăn, nhiều lúc cản trở công việc cắt đo, việc ngồi may hàng giờ khiến cơ thể chị thường xuyên đau nhức. Thế nhưng, người phụ nữ tật nguyền này vẫn không chùn lòng, nản chí bởi nghề này giúp chị trang trải áo cơm cho gia đình.

Tin rằng với ý chí nỗ lực không đầu hàng nghịch cảnh, chị Đẹp sẽ tìm thấy một tương lai tươi sáng hơn từ chính tay nghề của bản thân để mang đến cho tổ ấm nhỏ một nguồn sống mới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Thị Ngọc Đẹp, xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *