Câu chuyện Thần tài gõ cửa tuần này muốn gởi đến khán giả là câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Duy Thanh và chị Lê Thị Trúc Phượng ở phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang khi cả hai đều sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, cộng thêm cơ thể bị tật nguyền teo tóp bẩm sinh khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Vượt qua nỗi mặc cảm khiếm khuyết bởi cơn sốt bại liệt thuở nhỏ, anh Thanh rời Hậu Giang lên thành phố Cần Thơ tìm và học được cho mình nghề lộng chữ nghệ thuật với ước mong kiếm thêm chút đỉnh tiền về lo cho người vợ tật nguyền và đứa con trai nhỏ vừa tròn tám tuổi. Công việc lộng chữ trên những tấm gỗ này khá vất vả, đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo và độ chính xác cao, anh Thanh cố gắng mài mò học hỏi để cho những sản phẩm của mình làm ra thu hút được nhiều khách. Từng đường cưa lộng mềm mại uyển chuyển tạo thành những nét chữ tinh xảo, thể hiện được tâm huyết của một người thợ lành nghề.

Thương chồng một mình gánh vác bài toán áo cơm, chị Phượng – người vợ không may bị tật chân từ lúc còn trong bụng mẹ cũng tìm cách san sẻ khó khăn bằng công việc may vá mà chị học được ở hội khuyết tật thành phố Cần Thơ. Thời gian đầu làm quen với công việc, từng đường kim mũi chỉ thẳng hàng là thử thách không nhỏ cho đôi chân tật nguyền vốn đạp máy khó khăn. Tuy nhiên, không chùn lòng nản chí, chị Phượng vẫn kiên trì chăm chút trong từng công đoạn để những bộ quần áo ra đời luôn được khách hàng hài lòng, mong ước kiếm thêm thu nhập để chuẩn bị chào đón thêm thành viên thứ hai sắp sửa chào đời.

Bên cạnh đó, để có thêm niềm tin, niềm lạc quan để vượt qua những muôn vàn cơ cực của cuộc sống, anh Thanh – chị Phượng còn mạnh dạn tham gia vào câu lạc bộ bơi lội dành cho ngươi khuyết tật thành phố Cần Thơ. Với năng khiếu bẩm sinh vốn có, cả hai vợ chồng đều trở thành vận động viên khuyết tật xuất sắc trong các mùa thi đấu, giành rất nhiều huy chương vàng bạc.

Ước mơ về một cuộc sống mới ổn định bớt lo toan dường như quá sức đối với đôi vợ chồng trẻ lúc này. Việc lộng chữ của anh Thanh từ trước tới giờ vẫn còn khó khăn bởi thiếu đồng vốn mua nguyên liệu và máy móc. Thêm vào đó, không có mặt bằng, việc đi bán dạo bấp bênh khiến thu nhập của anh bữa có bữa không dù sản phẩm làm ra được bà con hết mực tin cậy, ủng hộ.

Còn nghề may của chị Phượng cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải bởi chị thiếu vốn mua thêm vải phục vụ cho việc may vá, chiếc may may sử dụng nhiều năm nay đã cũ, không giúp chị may được nhiều kiểu quần áo mới cho khách hàng. Ước mơ có một sốn vốn để mua thêm vải về phát triển nghề may cũng như có thêm một chiếc máy may mới càng ngày càng xa tầm tay với người phụ nữ khuyết tật này. Bên cạnh đó, gia đình nhỏ này vẫn chưa có một nơi ổn định an cư để lạc nghiệp, khi còn phải sống nhờ ở nhà mẹ ruột nhiều năm nay.

Tin rằng sự quyết tâm, dám đương đầu với khó khăn chính là niềm tin và động lực để anh chị mạnh mẽ bước tiếp. Hy vọng ở một tương lai không xa, niềm lạc quan sẽ mở ra cho anh chị một trang đời mới ấm áp hơn

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Nguyễn Duy Thanh và Lê Thị Trúc Phượng, khu vực 3, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *