Đôi mắt mù lòa ngay từ khi vừa mới lọt lòng khiến người thanh niên Trần Thanh Tùng quê ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đành dang dở con đường học tập. Bước qua những mặc cảm và thiệt thòi của bản thân, cậu bé khiếm thị thuở nhỏ đã đi bán vé số để phụ đỡ gia đình trong cảnh nghèo khó. 

Hơn 10 năm nếm trải bao nhọc nhằn từ công việc buôn bán bấp bênh, Thanh Tùng quyết định rời quê theo bạn bè lên TPHCM học nghề mát-xa, với ước mong có được một công việc ổn định để giúp tương lai của mình và gia đình được tươi sáng hơn. Nhẫn nại học từng đường di tay, bấm huyệt từ các kỹ thuật viên ở trung tâm khuyết tật quận Thủ Đức, chỉ sau 6 tháng, Thanh Tùng đã có thể ra nghề. Thế nhưng, với khiếm khuyết của bản thân, anh khó lòng tìm được việc ở thành phố đắt đỏ.

Theo lời bạn bè giới thiệu, Tùng xuôi về Bến Tre, bước đầu làm thuê cho một cơ sở mát-xa tư nhân. Như tìm thấy nguồn ánh sáng soi rọi những ngày tăm tối của đời mình, Thanh Tùng quyết tâm vươn lên bằng chính sức lực của mình. Tại cơ sở làm việc, ngoài công việc mát-xa hằng ngày, mỗi khi rãnh rỗi Thanh Tùng còn tranh thủ nhận làm gia công các loại bàn chải nhựa, với hy vọng kiếm thêm thu nhập để lo cho vợ con.

Thương người thanh niên mùa lòa nhưng chịu thương chịu khó, chị Thạch Thị Thu – người con gái quê Sóc Trăng đã nguyện cùng anh gắn kết. Đồng cảnh khiếm khuyết khi 1 chân chị Thu bị tật, co quắp do cơn sốt bại liệt thuở nhỏ. Món quà lớn nhất đối với anh chị lúc bấy giờ là con gái Trần Ngọc Mai Anh chào đời , thế nhưng chi phí sinh hoạt ở Bến Tre tốn kém, anh Tùng ngậm ngùi gởi vợ con về quê Sóc Trăng sống nhờ nhà chị ruột.

Vậy nên cứ khoảng 2 – 3 tháng gia đình anh Tùng, chị Thu mới có thể sum vầy khi anh tranh thủ về quê thăm chị. Bao nỗi xót xa, thương nhớ cứ dai dẳng làm động lực cho gia đình nhỏ thêm nghị lực phấn đấu vì tương lai….

Bài toán mưu sinh chưa bao giờ dễ dàng cho những hoàn cảnh khiếm khuyết.  Đặc biệt với một người bị khiếm thị như anh Tùng, không thể có nhiều công việc phù hợp với thể trạng. Còn đó nhiều nỗi lo khi con gái Mai Anh mỗi ngày mỗi lớn, cần được đến trường để viết tiếp ước mơ về một tương lai tri thức thay cho cha mẹ. Thương người thân cảnh sống ở nhờ thiếu thốn vất vả,  anh Tùng khao khát được ở gần vợ con, và phát triển công việc mình đang có tại quê nhà Sóc Trăng.

Tin rằng sự quyết tâm, dám đương đầu với khó khăn sẽ là niềm tin và động lực lúc này để anh chị mạnh mẽ bước tiếp, mở ra một trang đời mới ấm áp hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Thanh Tùng, Ấp Khu 2, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bảo Trân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *