Sinh ra nơi xứ biển Bạc Liêu, phần đông những người lao động nơi đây theo nghề đi cào, thả lưới, số khác lại gắn mình bên những vuông tôm, vựa muối thì anh Huỳnh Văn Cường ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình lại chọn rẽ ngang một hướng khác. Bởi từ nhỏ, cơn sốt bại liệt đã khiến đôi chân anh teo tóp, di chuyển khó khăn khiến anh không thể nào gắn bó với biển khơi cùng những chuyến đánh bắt xa bờ. Vì thế, anh chọn học sửa chữa điện tử tại trường Trung cấp nghề để làm hành trang cho những năm tháng vào đời.

Thông minh, sáng dạ nên sau 2 năm miệt mài học hỏi, người đàn ông khiếm khuyết này đã nhanh chóng sửa thành thạo các thiết bị gia dụng đơn giản như quạt máy, nồi cơm điện… đến những đồ vật phức tạp như ti vi, thùng loa… trong điều kiện trang thiết bị còn thơ sơ, thiếu thốn. Và cũng chính sự chịu khó, siêng năng ấy đã giúp anh nhận được sự tin tưởng của bà con khi chỉ sau vài tháng ra nghề.  

Thương anh tật nguyền nhưng chăm chỉ nên chị Tuyết – người phụ nữ vốn không được lanh lợi đã cùng anh nên nghĩa vợ chồng. Cuộc sống không mấy khấm khá khi đất đai chẳng có, công việc làm thuê của chị bấp bênh, gia đình phải ở nhờ trên đất người quen và nhất là lo 02 đứa con Tuyết Nhi, Chí Nguyện đang tuổi ăn, tuổi lớn. Khó khăn chất chồng vậy mà gần 2 năm nay, anh Cường còn phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh thoái vị đĩa đệm, chén ép tủy sống. Cơ thể đau nhức, đi đứng càng khó khăn hơn nhưng anh luôn dặn lòng phải vượt qua để lo lắng cho gia đình đang trong cảnh gian nan.

Bản thân anh Cường nào đâu khỏe mạnh, nào đâu có một ngày không chịu dày vò bởi cơn đau do căn bệnh thoái vị địa điệm, chèn ép tủy sống. Thế nhưng, chỉ cần nghĩ đến các con lớn lên trong cảnh thiếu thốn, đặc biệt là con gái lớn của anh – Tuyết Nhi dù học lớp 2 nhưng đầu óc không được lanh lợi thì anh càng dặn lòng cần phải cố gắng nhiều hơn để lo lắng cho con có tiền thuốc thang, chữa trị.

Không chỉ có nỗi lo bệnh tật đang đè nặng mà cuộc sống của gia đình anh Cường còn phải đối diện với nhiều khó khăn bởi hơn 10 năm nay, anh phải sống tạm ở nhờ trên đất người quen. Còn ngôi nhà của đôi vợ chồng nghèo chỉ được dựng xây bằng ít tấm tole thiếc cũ, khó lòng chống chọi nổi với những gió dông nơi ven biển Hòa Bình. Cố gắng đắp đổi bằng công việc sửa chữa điện tử thế nhưng đồ nghề ít ỏi, dụng cụ thô sơ, vốn liếng để mua linh kiện vẫn chưa có… thì ước mong cải thiện cuộc sống, ổn định chỗ ở với anh Cường còn khó thành hiện thực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Huỳnh Văn Cường, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *