Gia đình chị Nguyễn Thị Phượng, hiện cư ngụ tại khu tái định cư xã Đông Thành, thuộc diện gia đình chính sách, đồng thời cũng là đối tượng hộ nghèo. Gia đình neo đơn, chỉ có hai mẹ con nương nhau mà sống nhưng hiện nay, chị Phượng lại mắc phải căn bệnh ung thư tử cung giai đoạn I. 

Hoàn cảnh của chị Lê Thị Phượng hết sức thương tâm. Chồng của chị qua đời năm 1996, khi chị mang thai con gái đầu lòng mới tròn 7 tháng. 16 năm qua, chị một mình nuôi con trong âm thầm nhẫn nại. Nhà không có ruộng đất, bản thân lại mắc căn bệnh động kinh từ nhỏ nhưng vì cuộc sống của hai mẹ con, chị Phượng phải cố gắng đi tìm việc làm thuê từng ngày. Có những lúc lên cơn động kinh, chị té xỉu giữa vườn, giữa ruộng. Trong những lúc như vậy, nếu may mắn có người hay biết thì đưa chị đi cấp cứu.

Dù nghèo khó nhưng chị Phượng quyết tâm cho con gái học hành đến nơi đến chốn. Chỉ còn 2 năm nữa là cháu Lê Thị Diễm My sẽ hoàn thành chương trình phổ thông, bao nhiêu hy vọng chị gửi gắm cả vào đứa con thân yêu. Nhưng thật khốn khổ, số phận vẫn chưa buông tha mẹ con chị, cuối năm 2010, chị phát hiện trong người mình có biểu hiện là lạ. Sức khỏe suy giảm nhiều.

Theo kết quả làm sinh thiết của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ vào tháng 3/2011, chị Phượng bị ung thư cổ tử cung giai đoạn I B2, cần phải phẫu thuật và hóa trị ngay nhưng vì không tìm đâu ra tiền nên 5 tháng qua, chị phải sống trong tâm trạng lo lắng, buồn tủi. Lo cho bệnh tình thì ít mà lo cho con đường tương lai của con thì nhiều hơn bởi lẽ chị là chỗ dựa duy nhất của con gái.

Không còn đủ sức khỏe để làm thuê được nữa, chị Phượng nhận hạt điều về nhà gia công. Mỗi ký hạt điều cạo sạch được trả công 3.000 đồng, cả ngày cố gắng lắm chị Phượng mới cạo được 5 – 6 ký. Nguồn thu nhập ít ỏi đó chính là nguồn sống của hai mẹ con chị Phượng từ cuối năm 2010 đến nay.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Lê Thị Phượng, khu tái định cư Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long
 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Lê Thị Phượng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *