10 năm trước, lúc 23 tuổi, khi đang mang thai đứa con đầu lòng được vài tháng, chị Huỳnh Thanh Thảo ngụ ấp 5, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình thấy vùng bụng dưới có biểu hiện lạ, thường phình to, sưng đau khiến chị bí tiểu…Sợ ảnh hưởng đến thai nhi, gia đình đưa chị Thảo lên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long điều trị. Qua chẩn đoán, bệnh viện kết luận chị Thảo bị viêm cầu thận và yêu cầu gia đình chuyển chị Thảo lên tuyến trên điều trị nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên chị Thảo xin ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Đứa con đầu lòng ra đời mới hơn 3 tháng tuổi, chị Thảo phải nhập viện một lần nữa. Lần này, biểu hiện bệnh nặng hơn nhiều, bụng phình to, toàn thân sưng phù, khó thở…có thể nguy hiểm đến tính mạng của chị Thảo nên bà con cả hai bên nội ngoại phải gom góp lại cho đủ tiền chuyển chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhờ sự can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh tình của chị Thảo thuyên giảm nhiều. Năm 2005, chị có mang đứa con thứ hai và sinh nở bình thường. Cứ tưởng rằng, bệnh tình đã hết, chị rất mừng, nào ngờ sau đó cứ vài tháng là cơ thể của chị lại sưng phù, đau nhức như trước….

Lần thứ 2 phải trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán chị đã bị vôi hóa các đài thận và cần phải điều trị lâu dài. Ngặt nỗi, thời điểm này, phía gia đình chị Thảo lại có đến hai, ba người cùng lâm bệnh nên chẳng ai có thể giúp đỡ chị được nữa.

Không có sự hỗ trợ người thân, chị Thảo không đủ khả năng tự lo liệu, vì ngoài cái nền nhà khoảng 32 m2 của cha mẹ cho và căn nhà đại đoàn kết của nhà nước hỗ trợ ra thì gia đình chị chẳng có một thứ tài sản nào khác để có thể cầm, bán được cả. Hơn một năm qua, chị Thảo phải nằm tại nhà, âm thầm chịu đựng những cơn đau ngày đêm hành hạ.

Thấy hoàn cảnh hai vợ chồng quá khó khăn, mẹ chị Thảo đã nhận hai cháu ngoại về nuôi, ngoài ra còn nhận chăm sóc cả chị Thảo mỗi khi anh Tiền tìm được việc làm. Bản thân anh Tiền – chồng chị Thảo – cũng bị bệnh thoái hóa cột sống, nhưng anh biêt làm sao hơn vì giờ đây, anh là trụ cột cho cả gia đình này. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Huỳnh Thanh Thảo, ấp 5, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Chị Huỳnh Thanh Thảo

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *