Nhận được thông tin do Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ cung cấp, ngày 12/10, mục Địa chỉ nhân đạo cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm và tìm hiểu rõ về gia cảnh gia đình anh Thanh nhằm giúp cho gia đình này vượt qua cơn khốn khó. 

Theo hồ sơ của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, anh Trần Văn Thanh – chồng của chị Hồng – mắc phải căn bệnh K vòm hầu. Từ tháng 5/2011 đến nay, bệnh viện đã tiến hành điều trị theo phác đồ hóa trị và xạ trị đồng thời, với 35 lần xạ trị và 7 lần hóa trị. Chi phí cho mỗi lần điều trị khá cao và có một số thuốc đặc trị không nằm trong danh mục bảo hiểm thanh toán nên đến nay, gia đình không đủ điều kiện chữa trị tiếp.

Được biết, khi mới sinh cháu Trần Văn Khải, chị Hồng mắc phải bệnh thận rất nặng. Lúc đó, nhiều người ngỡ rằng, chị khó qua khỏi, bác sĩ điều trị phải bắt gia đình cam kết trước khi quyết định phác đồ điều trị cuối cùng cho chị nhưng may mắn, liều thuốc ấy đã cứu được mạng sống của chị. Sau khi lành bệnh, chị xin vào làm công nhân tại Công ty đông lạnh Hùng Cường. Cuộc sống gia đình mới tạm ổn định vài năm thì đến lượt anh Thanh lâm bệnh. Gia đình vừa mới thoát nghèo lại tái nghèo.

Chị Hồng – vợ anh Thanh – cho biết, dù BHYT đã thanh toán một phần, nhưng chi phí mỗi ngày hóa trị và xạ trị khoảng 600.000 đồng, chưa kể tiền mua thuốc ngoài, tiền viện phí… Trong khi đó, hiện tại, gia đình chị hoàn toàn không có khoản thu nhập nào.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Chị Hà Thị Hồng, Số nhà 131/07, ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long
 

 Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Trần Văn Thanh

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *