Theo đề nghị của UBND xã Tân Ngãi, mục Địa chỉ nhân đạo đã đến thăm gia đình anh Thái Văn Khoa ở tổ 9, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long. Đây là một trong hai gia đình cựu chiến binh nghèo nhất ấp Vĩnh Hòa.

 

Anh Thái Văn Khoa nhập ngũ tháng 3/1981, chiến đấu tại chiến trường K đến tháng 5/1985 thì được phục viên vì mang trong người căn bệnh loét dạ dày. Trở về cuộc sống đời thường trong hoàn cảnh tay trắng, không ruộng đất, không nghề nghiệp, anh Khoa phải kiếm sống bằng nghề sửa xe đạp tại hương lộ 15.

Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn buộc anh phải tạm quên đi căn bệnh loét dạ dày của mình để bươn chải mưu sinh. Nhưng đến năm 2001 thì căn bệnh ủ trong người trên 15 năm đã bùng phát.

Thấy bệnh tình của anh quá nặng, anh chị em trong gia đình đã tận tình giúp đỡ đưa anh lên tuyến trên chữa trị. Khi nhận được kết quả, cả gia đình đều bàng hoàng vì anh đã mắc phải ung thư dạ dày. Thương người anh trai vốn đã chịu quá nhiều cơ cực từ thời thơ ấu, tất cả anh chị em của anh đã gom góp tiền của lại để giúp cho anh chạy chữa bằng phương pháp hóa trị. Theo lời bác sĩ căn dặn, cách 2 tuần, anh Khoa phải được truyền hóa chất một lần và phải thực hiện liên tục 12 lần nhưng anh chỉ có điều kiện thực hiện đến lần thứ 6 rồi phải tạm hoãn cho đến nay. 

Từ ngày anh Thái bệnh nặng, kinh tế gia đình quá khó khăn, chị Nguyễn Thị Oanh – vợ anh Thái – vừa phải túc trực chăm sóc anh, vừa phải tất tả đi tìm việc làm thêm. Chị không từ nan bất cứ việc gì để kiếm cái nă cho cả nhà và lo thuốc men cho chồng.

Không đành lòng nhìn vợ một mình cơ cực, dù bệnh nặng nhưng những lúc sức khỏe ổn định, Khoa vẫn cố gắng giúp vợ gia công hàng thủ công mỹ nghệ. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Thái Văn Khoa, Số nhà 176, Tổ 9, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi , TP Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long
 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Thái Văn Khoa

Tường Thụy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *