Hơn 1 tháng nay, anh Nguyễn Tấn Năng phải nằm ở khoa ngoại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để điều trị căn bệnh tắc mạch các đầu ngón tay, ngón chân trong tình trạng không tiền bạc và không người chăm sóc.

Căn bệnh tắc mạch các đầu ngón tay chân của anh Tấn Năng bắt đầu từ khoảng 5 – 6 năm trước và anh phải nhập viện nhiều lần để điều trị. Hiện, tại bàn tay phải của anh Năng đã phải tháo khớp mất hai ngón, bàn tay trái mất hai lóng. Lần này, các bác sĩ phải tháo một ngón chân ở bàn chân trái.

Tuy bệnh nạng như vậy, nhưng cứ sau khi xuất viện về nhà, anh Năng phải lao động để kiếm sống bắng nghề lặn đất thùng để nuôi sống bản thân vì anh chỉ có một thân một mình, không vợ, không con.

Được biết, anh Năng có một thời gian phục vụ trong quân đội, chiến đấu tại chiến trường K. Bản thân anh bị hai vết thương ở đầu, một vết thương ở chân, bị mất trí một thời gian. Nhưng hiện tại, anh không được hưởng chính sách đối với thương binh. Khi tìm hiểu về lý do không thực hiện được chính sách cho anh Năng, ông Trần Văn Khởi – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Đức cho biết, anh Nguyễn Tấn Năng là bộ đội chiến đấu ở Campuchia, khi bị thương thì được đưa về trạm xá tiền phương đều trị. Lúc này, anh Năng bị ảnh hưởng thần kinh nên bỏ trạm xá đi. Do đó, mọi giấy tờ, thủ tục của anh Năng không còn.

Nơi ở hiện tại của anh Năng không phải là một căn nhà đúng nghĩa mà chỉ như một cái chòi đồng, mọi vật dụng phục vụ cho cuộc sống hết sức tạm bợ.

Theo yêu cầu của bác sĩ, anh Năng cần phải chuyển lên tuyến trên điều trị, nếu không, có khả năng phải tháo khơp từ từ. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy giúp đỡ người cựu chiến binh này để anh được tiếp tục điều trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Tấn Năng, ấp An Thành, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Nguyễn Tấn Năng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *