Sau một thời gian dài kiếm sống nơi xứ lạ quê người, đầu năm nay, vợ chồng anh Cao Văn Hồng phải khăn gói trở về quê hương với hai bàn tay trắng và mang trong người căn bệnh nan y.

Không nhà cửa, không thu nhập, chẳng có con cái cậy nhờ, vợ chồng anh Hồng phải tá túc tại nhà người em vợ ở ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn. Thương cho hoàn cảnh của vợ chồng anh, bà con trong ấp tổ chức gom góp, giúp cho anh có chút ít tiền chữa bệnh nhưng số tiền gom góp chẳng được bao nhiêu.

Do hoàn cảnh gia đình hai bên đều khó khăn nên từ khi cưới nhau tới nay, vợ chồng anh Hồng phải đi làm thuê, làm mướn. Thời gian đầu, vợ chồng anh khăn gói lên tận An Giang cắt lúa mướn, rồi thuê đất làm ruộng với mong muốn tích lũy chút ít vốn để trở về quê làm ăn. Thế nhưng, những dự tính của vợ chồng anh đã không thành vì số tiền dành dụm được chẳng đủ mua thuốc điều trị cho anh thì nói chi đến việc trở về quê gầy dựng sự nghiệp.

Theo hồ sơ, anh Cao Văn Hồng nhập viện phẫu thuật lần đầu vào tháng 6/2009 do bị thoát vị bẹn phải. Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện trong bìu phải có một khối u và đã cắt bỏ. Sau một tuần điều trị, anh Hồng xuất viện trong tình trạng sức khỏe phục hồi tốt. Nhưng không tròn một năm thì vết mổ cũ sưng to, anh phải nhập viện một lần nữa. Qua chẩn đoán, bệnh viện phát hiện anh Hồng bị ung thư tinh hoàn phải.

Tính đến nay, anh Hồng mới vô hóa chất được 8 lần. Ngày 3/11 tới, anh lại phải nhập viện để tiếp tục vô hóa chất, nhưng gia đình anh chẳng còn tiền. Để giúp cho anh Hồng được nhập viện đúng hẹn, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chung tay cùng mục Địa chỉ nhân đạo giúp cho anh Hồng có điều kiện tiếp tục điều trị.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Cao Văn Hồng, ấp Ông Lãnh, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Anh Cao Văn Hồng

Tường Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *