Chúng tôi nhận được lá đơn viết về hoàn cảnh của em Phùng Thị Tuyết Kha ngụ tại ấp An Hưng, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Sau những dòng chữ cầu cứu, chúng tôi biết được cô gái Tuyết Kha năm nay chỉ mới 29 tuổi, nhưng chặng đường mà em đã đi qua lại đầy những chông gai trắc trở. Hôn nhân sớm đổ vỡ khi tuổi đời còn quá trẻ, chỉ mới đôi mươi Tuyết Kha bắt đầu hành trình làm mẹ đơn thân, tự mình nuôi con. Những tưởng con tim đã nguội lạnh sau biến cố đó, thì Lực lại xuất hiện sưởi ấm tâm hồn cô quạnh của Kha, dang tay đón nhận cô, yêu thương luôn cả đứa con gái riêng của vợ.

Hai vợ chồng trẻ cùng dắt díu nhau về quê nhà của chồng ở Vĩnh Long để xây đắp một mái ấm nhỏ với hy vọng an cư lập nghiệp. Niềm hạnh phúc nhân đôi khi Kha hoài thai đứa con chung – Thế Thành – kết tinh tình yêu của cả hai. Thế nhưng biến cố lại một lần nữa ập đến. Khi Thành lên 3 tuổi, Tuyết Kha mắc phải căn bệnh hiểm nghèo suy thận mãn giai đoạn cuối, việc chạy chữa tốn kém mà gia đình lại không còn khả năng xoay sở.

Cuộc sống nơi quê nhà có chút bẩn chật khi Kha phải ở nhà chăm hai con nhỏ, không thể phụ chồng lao động kiếm sống, kinh tế gia đình chỉ có một mình Lực gánh vác bằng đủ nghề thuê mướn. Sau tai nạn lần đó, sức khỏe của Lực – chồng Kha cũng không còn mạnh lành như trước. Nỗi lo lắng cho cuộc sống tương lai của gia đình dần lớn hơn. Chi phí cho Kha theo đuổi việc điều trị căn bệnh suy thận mãn nhiều lúc chẳng biết phải xoay sở thế nào. Gia đình thật sự rơi vào bế tắc.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Phùng Thị Tuyết Kha , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Phùng Thị Tuyết Kha (1994) – ấp An Hưng, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *