Trong căn nhà cấp 4 tạm bợ, không khó để bắt gặp nét suy tư của người thương binh hạng 2/4. Mang trong mình thân thể không còn nguyên vẹn, gần đây ông còn phát hiện thêm mình bị bệnh hở van tim 2 lá. Ở tuổi 56, ông Trương Ngọc Khải lại không còn khả năng lao động, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo. Vì vậy, mọi chi phí sinh hoạt đều thiếu trước hụt sau.

Đầu năm ngoái, bác sĩ bệnh viên đa khoa trung ương Cần Thơ đề nghị ông sớm phẫu thuật để giữ lại sự sống. Ngặt nỗi tiền ăn đã khó, tiền chữa bệnh ông không biết lấy đâu ra, bởi tài sản duy nhất của gia đình là căn nhà tạm này cũng đã thế chấp.

Giờ đây, sức khỏe của ông Khải vẫn chưa ổn định. Mỗi tuần ông đều phải trở lại bệnh viện tái khám. Trong khi gia đình lâm cảnh nợ nần thì  người con trai duy nhất là anh Trương Văn Hoàng với công việc phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Số tiền gia đình đã vay mượn để lo chi phí phẫu thuật thay van tim cho ông Khải là quá lớn nếu chỉ trông cậy vào tiền phụ hồ của anh Hoàng.

Dạ lúc có việc gần nhà thì em làm, không thì em qua Cần Thơ làm. Có khi ai thuê gì em làm đó, lúc trước em cũng đi vác khoai cho người ta, ai mướn thì em làm.

Mặc dù chú Khải đã phẫu thuật tim, nhưng thể trạng vẫn còn rất yếu, cần phải tái khám thường xuyên và lâu dài theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay kinh tế của gia đình cũng đã cạn kiệt, Địa chỉ nhân đạo rất mong nhận được sư chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, để chú Khải có điều kiện tiếp tục chữa trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Ông Trương Ngọc Khải, Số nhà 14/3, tổ 14, Ấp Thành Tâm, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 Hữu Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *