Những ngày đầu tháng 2 này, Địa chỉ nhân đạo đến với hoàn cảnh gia đình ông Phan Thái Sơn, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Cuộc sống của Ông Sơn đang dần bị thu hẹp, bởi ông đang mang trong người khối u hoại tử phổi ác tính….

Đầu năm 2019, ông Sơn được bác sĩ tư vấn điều trị bằng cách uống thuốc tây kết hợp đông y, với hy vọng kéo dài sự sống. Ông không có con, vợ ông là bà Đặng Thị Tím. Ở cái tuổi 60, dù sức lao động cạn kiệt nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên bà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền lo chi phí thuốc men cho chồng và lo cho cái ăn hàng ngày.

Gần một năm điều trị theo lời khuyên của bác sĩ, căn bệnh quái ác dù đã thuyên giảm phần nào, nhưng chi phí thuốc men đã tiêu tốn hơn 40 triệu đồng. Và hiện tại tiền thuốc mỗi tháng phải tốn thêm khoảng 4 triệu đồng, mà ông và vợ ông thì đã bế tắc xoay sở.

Ở cái tuổi 60, bà Đặng Thị Tím, vợ ông Sơn cũng chưa có được một ngày ngơi nghỉ. Dù mang trong người căn bệnh bứu cổ và căn bệnh hở van tim nhưng từ ngày ông Sơn lâm trọng bệnh, hễ có ai gọi làm thuê, làm mướn như làm cỏ, chặt củi, lau nhà thì bà Tím đều đi làm. Có khi bà ngả quỵ ngất xỉu do làm việc quá sức. Hoàn cảnh nghiệt ngã của Bà khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Ông Sơn tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm nào, người cựu chiến binh chưa một lần chùn bước trước kẻ thù nay phải đối mặt với căn bệnh quái ác. Tay chân của ông đang dần teo tóp lại vì di chứng của căn bệnh ung thư. Mọi chi phí thuốc men của ông Sơn và sinh hoạt trong gia đình chỉ có thể trông cậy vào vợ ông là bà Đặng Thị Tím. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 40 triệu đồng mà gia đình đã vay mượn và tiền thuốc men mỗi tháng của ông Sơn giờ đây chính là bài toán nan giải với gia đình.

Trăm bàn tay nhỏ nối nhau thành vòng tay lớn, mong rằng, các nhà hảo tâm hãy là nhịp cầu nối để thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, để ông Sơn có thêm nghị lực sống và chiến đấu với bệnh tật.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:           

1/ Ông Phan Thái Sơn, số nhà 324, Tổ 19, Ấp Bình Hòa 1– xã Bình Hòa Phước – huyện Long Hồ – tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *