Về ấp Phú Yên, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, đi dọc theo con đường nhỏ ven sông, hỏi thăm về hoàn cảnh vợ chồng bà Lê Thị Đèo và ông Nguyễn Văn Xương thì hầu như ai ai cũng biết. Từ trước đến nay, mọi người trong xóm quen  thuộc hình ảnh bà Đèo ngày ngày đi mò cua, bắt ốc hay mót lúa ngoài đồng. 6 tháng qua, chồng của bà là ông Nguyễn Văn Xương, dù mới 52 tuổi, nhưng bị tràn dịch màn phổi, bà vừa chăm sóc cho chồng, vừa phải mưu sinh mỗi ngày trên đồng để kiếm tiền thuốc thang cho chồng.

Vợ chồng có 2 người con, trong đó người con gái đi theo chồng, chỉ còn anh Nguyễn Văn Tiền (28 tuổi) là lao động chính trong nhà. Ngặt nỗi, số tiền thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê, làm mướn thì không đủ để lo chạy chữa bệnh tình cho cha. Từ ngày ông Xương lâm bệnh, anh Tiền chỉ biết làm lụng mong đủ tiền chạy chữa bệnh tình cho cha nhưng xem ra lực bất tòng  tâm….

Trước đây, ông Xương được bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM chẩn đoán phải phẫu thuật. Nhưng vì gia cảnh nghèo khó, không có tiền điều trị, nên căn bệnh tràn dịch màn phổi cứ tái đi, tái lại nhiều lần. Trong căn nhà nhỏ này, không ít lần hàng xóm cứ ngỡ ông Xương đã trút hơi thở cuối cùng vì những cơn đau hành hạ. May mắn là những cơn đau đó cũng qua, nhờ có người quen đến hỗ trợ thuốc thang kịp thời, nên ông mới giữ được tính mạng cho đến hôm nay.

Bệnh tình của ông Nguyễn Văn Xương cần sớm được điều trị theo lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên 6 tháng nay ông Xương chỉ uống thuốc cầm chừng. Hơn lúc nào hết, ông Xương rất cần sự sẻ chia của cộng đồng và quý nhà hảo tâm gần xa. Mong rằng quý nhà hảo tâm sẽ chung tay, hỗ trợ để ông Xương sớm có điều kiện trở lại bệnh viện điều trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Xương, Ấp Phú Yên xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *