Những ngày giữa tháng 2 này, men theo con đường nhỏ, Địa chỉ nhân đạo đến với hoàn cảnh thương tâm của ông Nguyễn Văn Bụng 66 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn. Cách đây nửa năm, khi đang làm nhân viên bảo vệ tại TP.HCM, tai nạn giao thông bất ngờ ập đến khiến ông Bụng bị gãy lún đốt sống lưng phải nằm liệt một chỗ.

Do vợ chồng đã ly hôn nhiều năm, con cái có gia đình riêng nên khi lâm nạn, ông Bụng không còn ai chăm sóc nên anh Nguyễn Văn Phong, em ruột của ông Bụng đã đưa anh mình về nhà chăm sóc và lo chi phí thuốc men điều trị gần 6 tháng nay.

Gia cảnh của anh Phong cũng thật thương tâm. Trong căn nhà tình thương chật chội, diện tích chưa đầy 30 mét vuông được nhà nước hỗ trợ xây cất, anh Phong là lao động chính của gia đình còn phải lo cho vợ con anh và mẹ già tuổi đã ngoài 80. Do thu nhập ít ỏi từ 2 công ruộng không đủ sống nên anh Phong phải đi làm mướn làm thuê với công việc phụ hồ để kiếm thêm thu nhập lo cho cái ăn hàng ngày của bốn người. Từ khi tai họa xảy ra với ông Bụng, gánh nặng gia đình lại càng thêm chồng chất. Bởi ông Bụng không chỉ bị gãy lún đốt sống lưng mà còn mang trong người nhiều chứng bệnh khác, chi phí thuốc men hàng ngày gần 2 trăm ngàn đồng….

Địa chỉ nhân đạo mong rằng, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long sẽ là nhịp cầu nối để thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương, giúp đỡ ông Bụng mảnh đời bất hạnh, để ông Bụng có thêm nghị lực sống và có tiền điều trị bệnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Ông Nguyễn Văn Bụng, Ấp Kinh Mới – xã Hòa Bình – huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4 – TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270.6.250.555

3/ Tài khoản ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *