Do di chứng của căn bệnh sốt bại liệt từ nhỏ để lại nên việc sinh hoạt, tới lui của bà Lâm Thị Mai đều phải nhờ tới cặp nạng. Bất hạnh đó một lần nữa lặp lại với đứa con trai, dù đi đứng không cần tới nạng nhưng cũng không thể đảm đương những công việc xốc vác nặng nề.

Nhà có 3 người nhưng chỉ có mỗi đôi chân của ông Đinh Lý Dân là lành lặn. Vậy nên, ba mươi mấy năm qua, người chồng, người cha này phải rày đây mai đó mưu sinh, gánh vác vai trò trụ cột kinh tế của gia đình. Nào ngờ, 28 tết vừa rồi, trên đường từ chỗ làm thuê ra bến xe đem tiền về quê cho vợ điều trị bệnh, ông Dân bị tai nạn giao thông, chấn thương nặng ở chân. Sau phẫu thuật lần đầu ở bệnh viện Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, ông Dân được chuyển qua Bệnh viện Phục hồi chức năng, điều trị nghề nghiệp Quận 8 điều trị gần 2 tháng, phẫu thuật 3 lần nữa thì xuất viện.

Số tiền tạm ứng này tạm thời để chú Dân có điều kiện lên bệnh viện để chuẩn bị các bước tiến hành phẫu thuật thôi chứ vẫn chưa đủ chi phí phẫu thuật dự trù bác sĩ báo với gia đình. Còn thêm quá trình điều trị lâu dài sau này nữa, rất cần tới sự giúp đỡ của cộng đồng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:

1/ Ông Đinh Lý Dân, Ấp Hòa Hiệp, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *