Như bao đứa trẻ, em Nguyễn Trường Quý ngụ tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cũng mong muốn có được giây phút nô đùa, vận động cùng các bạn đồng trang lứa sau những giờ học tập căng thẳng. Nhưng giây phút tưởng chừng như giản đơn ấy ấy lại vô vàn nguy hiểm bởi lẽ, bản thân Trường Quý đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều lần đã đối diện với biến chứng phức tạp.

Trường Quý chào đời, niềm hạnh phúc chưa kịp bắt đầu, thì nỗi lo lắng đã bủa vây. Ngôi nhà nhỏ hẹp, cũ mục hơn 16 năm chưa được xây cất lại vì phải lo bệnh tật của con. Chí thú làm ăn bên công việc nuôi bò, anh Linh chị Tuyết tích lũy tiền những mong xây dựng một tương lai no ấm. Vậy mà 2 lần lên ca mổ tim cho Quý với chi phí hơn hai trăm triệu đồng sau khi đã trừ BHYT khiến những vốn liếng bấy lâu cũng không còn. Cuộc sống vốn đã nhiều chật vật khó khăn, thì nay lại càng bế tắc, túng quẫn khi mới đây, Trường Quý lại phát bệnh. Thương con, vợ chồng anh Linh chị Tuyết cố chạy vạy khắp nơi, gom hết tiền của trong nhà để giành lại cho con sự sống. Maymắn thay, trong lúc thắt ngặt nhất vẫn còn có những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng dang tay giúp cho cháu Quý vượt cảnh hiểm nguy.
Quý bị tim bẩm sinh như thế, đã mổ những gì trong ngần ấy năm. Klhái quát thôi. Vì hình là vết sẹo mổ khá dài và sâu.
Tiếp, vì sao nhiễm trùng. Lần nhiễm trùng này tai biến/ biến chứng thế nào. Mượn tiền vậy là đã giải quyết dc ổn chưa, hay vẫn còn dang dở.

Mong ước mạnh khỏe, được đến trường, được đỡ đần cho cha mẹ, gia đình quây quần bên nhau của cậu trò nhỏ Trường Quý thật giản đơn nhưng lại đầy chông gai trắc trở. Căn bệnh tim bẩm sinh thông liên thất mặc dù được phát hiện sớm, điều trị ở giai đoạn đầu, thế nhưng, những biến chứng khi máu đông ở ống thông nhân tạo cũng thật hiểm nguy vô cùng.
Tuy ca mổ thay ống thông tim đã thành công, nhưng Trường Quý phải còn ít nhất một lần phẫu thuật bít dù và thay tuyp nữa thì mới mong ổn định sức khỏe lâu dài. Trong khi đó tiền bạc đã cạn kiệt, số tiền vay mượn của bà con đã lên đến hơn 1 một trăm triệu đồng.
Thuê được 3 công ruộng, vừa trồng lúa ăn vừa trồng cỏ để nuôi vài con bò ghẻ của người bà con thương tình giúp đỡ. Thế nhưng khoảng thời gian nuôi bò, nhận lại con giống khá lâu, công việc làm thuê theo vụ của vợ chồng anh Linh chị Tuyết cũng nhiều bấp bênh, mà thu nhập lại thấp. Chi phí sinh hoạt gia đình, nuôi con cái ăn học đã vốn đã thiếu trước hụt sau thì giờ đây, đối mặt với căn bệnh ngặt nghèo mà con trai mắc phải, ca phẫu thuật với số tiền hàng trăm triệu đồng là một gánh nặng lớn mà gia đình chưa biết phải xoay sở thế nào.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Em Nguyễn Trường Quý , xin liên hệ địa chỉ:

1/Em Nguyễn Trường Quý (2008) – ấp Hiệp Quới, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *