Về Ấp Sa Rày, xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn, hỏi thăm gia đình em Nguyễn Thị Phương Loan thì hầu như ai cũng biết, vì hoàn cảnh gia đình của em rất nghèo. Phương Loan 11 tuổi, em được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ hơn một năm nay nhưng không có tiền chữa trị. Em thường bị ngất xỉu trong giờ học.

Mẹ em là chị Mai Thị Xoàn đi bán vé số nuôi đứa con gái duy nhất ăn học. Chồng thì đi làm thuê làm mướn ở xa, đứa con gái thì mắc bệnh hiểm nghèo, người phụ nữ tuổi ngoài 40 này chẳng ngại nắng mưa, chắc chiu từng đồng từ công việc bán vé số. Nhưng số tiền ít ỏi kiếm được còn chưa đủ lo cho cái ăn hàng ngày thì lấy đâu ra tiền lo cho đứa con gái được phẫu thuật tim .

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh), Phương Loan mắc  bệnh hở van tim 3 lá, gây rối loạn nhịp tim. Thương con phải chống chọi lại căn bệnh tim quái ác, nhưng người mẹ này cũng đành bất lực vì gia cảnh quá khó khăn. Bản thân chị Xoàn cũng mắc bệnh tiểu đường nhiều năm nay, chồng chị thì bị bệnh viêm gan B và thần kinh tọa, còn mẹ chồng chị năm nay đã 70 tuổi cũng mắc bệnh xương khớp, đi đứng khó khăn

Hiện tại gia đình của cháu Phương Loan có 4 thành viên thì cả 4 người đều mắc bệnh. Trong đó, chứng hở van tim 3 lá của cháu Loan, nếu không sớm được điều trị, về lâu dài rất có thể dẫn tới những biến chứng. Hiện nay hoàn cảnh của em đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà hảo tâm để giúp cháu Loan có điều kiện chữa trị, để có sức khỏe như các bạn đồng trang lứa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ: 

1/ Cháu Nguyễn Thị Phương Loan, Ấp Sa Rày – xã Nhơn Bình – huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *