Về với xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long lần này, chương trình ghé thăm hoàn cảnh của cháu Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên ngụ ấp Bình Ninh. 2 tuổi đầu nhưng cháu đã mắc phải căn bệnh Viêm đường túi mật với nhiều chuyển biến bất thường, nguy hiểm.
Con đau một, mẹ đau mười. Sức khỏe chưa kịp phục hồi sau lần vượt cạn để sinh cháu Thanh Nguyên thì chị Tiền lại tiếp tục mạnh mẽ túc trực ở bệnh viện đấu tranh cho sự sống của con. Nhìn đứa con gái bé bỏng Thanh Nguyên, mới chào đời còn chưa cứng cáp thì đã mang trên mình nỗi đau bệnh tật, tay chân chằng chịt mũi kim tiêm, lòng người làm mẹ càng thêm quặng thắt.

Bé Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên (2021) với sức khỏe yếu ớt

Hơn 2 năm từ ngày Thanh Nguyên phát bệnh, cũng là lúc cả nhà bắt đầu với chặng đường gian nan đi tìm sự sống cho con. Lưu trú trong bệnh viện vì căn bệnh viêm túi mật đã chuyển biến quá nhanh khiến da cháu vàng, tràn dịch ổ bụng, Thanh Nguyên được các bác sĩ tiến hành truyền máu, truyền dịch ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.
Không chỉ đớn đau khi con gái mang bệnh ngặt nghèo, từ sâu trong lòng chị Tiên, anh Tính – cha mẹ cháu Thanh Nguyên, còn có nỗi lo thấp thỏm khi cháu Nguyễn Phúc Nguyên – đứa con trai lớn của anh chị đang đeo mang căn bệnh lõm ngực, phần xương ngực đã có dấu hiệu chèn ép nội tạng.
Hay tin Thanh Nguyên được xuất viện về nhà, chương trình đã nhanh chóng tìm đến gia đình.

Em Nguyễn Phúc Nguyên đang đeo mang căn bệnh lõm ngực, phần xương ngực đã có dấu hiệu chèn ép nội tạng.

 

Nhìn đứa con bé bỏng ngày càng đau đớn vì căn bệnh viêm túi mật nay đã biến chứng sang xơ gan, chị Tiền chỉ biết nuốt dòng nước mắt nghẹn đắng vào lòng. Quanh năm suốt tháng, triền miên cùng con ra vào bệnh viện để duy trì sự sống. Đau đớn thay, sức khỏe của cháu Thanh Nguyên ngày càng yếu dần, sự sống mong manh.
Dằn vặt, day dứt… có lẽ chính là nỗi lòng của chị Tiền và anh Tính lúc này khi con gái còn chưa lo được đến nơi đến chốn lại phải nhìn phần xương ngực của Phúc Nguyên ngày một lõm sâu, đe dọa sự sống của con.
Tuổi 15 đầy non nớt, có lẽ nỗi lo mất đi người thân hằn quá sâu trong tâm trí và cái nghèo đang bủa vây gia đình, thiếu tiền trị bệnh, những cơn đau ngực, khó thở liên tục hành hạ, nhưng em vẫn cố gắng chịu đựng để không phiền lòng mẹ cha.
Nhắc đến hai đứa con chịu nhiều bất hạnh, anh Tính lại ứa nước mắt. Người cha nghèo bất lực khi chứng kiến các cơn đau hành hạ con, giờ đây lại khổ sở khi không biết kiếm đâu ra tiền cho con chữa bệnh. Làm lụng đêm ngày với nghề khuân vác nhưng số tiền anh kiếm được quá ít so với chi phí, thuốc thang cần có. Số tiền vay nợ chữa bệnh cho con cũng nhanh chóng tăng lên, chưa biết bao giờ mới trả được.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của các Em Nguyễn Phúc Nguyên và em Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Nguyễn Phúc Nguyên (2009) và Nguyễn Ngọc Thanh Nguyên (2021) – xã Ngã Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *