Địa chỉ nhân đạo tuần này nhận được hồ sơ của gia đình em Huỳnh Thế Mỹ ngụ ấp Bà Lang, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Em Mỹ chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư vú khi tuổi đời còn khá trẻ – năm nay Mỹ chỉ mới 29 tuổi. Theo hồ sơ gửi về, chúng tôi biết được, hai vợ chồng Mỹ kết hôn đến nay ngót nghét 10 năm, và 10 năm ấy cũng đầy gian truân vất vả khi cả hai vợ chồng phải bôn ba xa xứ đi làm công nhân, với mong mỏi có được một số vốn để về quê làm ăn, xây dựng một tổ ấm nho nhỏ cho mình. Thế nhưng, biến cố bệnh tật bất ngờ ập đến với Mỹ, để rồi, sau tất cả, gia tài duy nhất của hai vợ chồng có được là cô con gái nhỏ Thiên Ngọc đáng yêu ngoan ngoãn.

Hai mẹ con Mỹ đón chúng tôi khi đang trên đường từ bệnh viện về nhà. Con đường khá lầy lội và khó đi. Nhưng dường như chúng tôi chẳng mấy bận tâm. Bởi câu chuyện mà Mỹ chia sẻ sau đó khiến chúng tôi vô cùng xúc động về hành trình của người phụ nữ kiên cường, một mình chống chọi lại căn bệnh ung thư vú quái ác.

Qua lời kể của Mỹ, chúng tôi thấy mừng thay cho em, bởi trong lúc nghịch cảnh bệnh tật hiểm nghèo vẫn còn đó một bờ vai để nương tựa, càng trân quý hơn cái tình cái nghĩa mà hai vợ chồng dành cho nhau.
Từ ngày vợ phát bệnh, anh Tài – chồng Mỹ chẳng quản nắng mưa cực nhọc, cứ đều đặn mỗi ngày 4 – 5 giờ là bắt đầu chuyến chở dưa sáng, rồi ai thuê gì thời gian còn lại, anh cũng tranh thủ làm thêm, với mong mỏi có đủ tiền xoay sở cuộc sống gia đình, thuốc men cho vợ. Đằng sau dáng người đàn ông rắn rỏi này chất chứa biết bao nỗi lòng không nói nên lời. Là một người trụ cột, anh Tài không tránh khỏi những lo toan, nhất là chi phí vô hoá chất hoá trị ung thư cho vợ vô cùng tốn kém mà hành trình điều trị thì vẫn còn rất dài. Sau khi tiếp nhận vô hóa chất từ đầu năm đến nay, sức khoẻ của Mỹ lại chẳng may có nhiều biến chuyển phức tạp, rất đáng lo ngại khi ngực trái của em bắt đầu có dấu hiệu di căn sang phải, khiến việc điều trị càng thêm phần khó khăn nguy hiểm.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn mà đặc biệt, với tình trạng sức khoẻ hiện nay của Mỹ đang rất yếu, rất cần sự hổ trợ, chung tay của cộng đồng xã hội, cùng nhau giúp em có chi phí để có thể sớm tiếp cận với những phác đồ điều trị tích cực, kịp thời, ổn định lại sức khỏe.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Em Huỳnh Thế Mỹ, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Em Huỳnh Thế Mỹ (1993) – ấp Bà Lang, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *