Đánh cắp số phận

Từ nhiều năm trước, cuộc sống gia đình 3 người của bà Đặng Thị Ngọc Yến ngụ tại ấp Đông Thạnh A, Xã Đông Thạnh, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long vốn luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau, trong tay chẳng có ruộng vườn. Bà Yến cùng chồng là ông Ngàn làm thuê làm mướn, chắt chiu xây dựng tổ ấm, nuôi lớn người con trai duy nhất của hai vợ chồng là anh Quốc Đạt. Dù có khó khăn đến mấy, ngôi nhà nhỏ vẫn cố gắng từng ngày. Thế nhưng, bất hạnh ập đến, bà Yến phát bệnh hiểm nghèo.

Mẹ lâm bạo bệnh khiến người làm con là anh Quốc Đạt cũng không khỏi lo lắng vì hoàn cảnh gia đình lúc ấy không thể tìm ra đâu số tiền lớn cho bà Yến lên ca mổ.
Rời bệnh viện trở về nhà, cả gia đình chất chứa nỗi buồn và ray rứt vì chưa thể chữa chạy cho bà Yến đến nơi đến chốn. Hai cha con ông Phạm Văn Ngàn và anh Đạt nỗ lực tìm kiếm nhiều công việc làm ổn định hơn tại địa phương, mong ước có thể đưa bà Yến trở lại bệnh viện chữa trị bệnh tình.
Là người con duy nhất trong gia đình, hơn ai hết anh Đạt hiểu mình có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ khi tuổi về già. Thế nhưng tại vùng quê nghèo, tìm được sinh kế ổn định đã là khó khăn, nên anh Đạt cùng vợ là chị Thu Cúc chọn cách bôn ba lên tận Bình Dương để làm công nhân, kiếm đồng lương hàng tháng gửi về cho cha mẹ. Tiền nong gửi về cho cha mẹ ở quê có thể lúc nhiều lúc ít nhưng chưa bao giờ ngưng nghỉ vì tấm lòng của đôi vợ chồng hiếu thảo. Tuy nhiên, biến cố dịch bệnh ập đến hồi năm 2021 khiến công ty nơi anh chị làm việc phải ngừng lại, từ đó mọi nỗ lực thoát nghèo của đôi vợ chồng trẻ, cùng mong ước chữa trị dứt điểm căn bệnh của mẹ càng trở nên mong manh xa tầm với.

Khi vừa chào đời, anh Đạt chẳng được mạnh lành như mọi người, mắt phải của anh bị dị tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ thế nên cũng chẳng nhìn rõ được nữa. Ở tuổi 35 anh Đạt vốn là trụ cột của gia đình nhưng vì sức khoẻ của mẹ, anh phải trở về quê để sớm hôm kề cận chăm sóc.
Thật khó mà ngăn được những giọt nước mắt của bà Yến cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh nhà rơi vào bế tắc nhưng con trai vẫn một lòng kiên trì bên cạnh, làm điểm tựa cho gia đình.
Còn chị Cúc, vợ anh, tuy ở phương xa, nhưng lòng luôn hướng về quê, bên mái nhà có cha mẹ cùng chồng và con thơ. Chọn cách ở lại Bình Dương để tìm cơ hội khi công ty mở cửa làm việc lại, nhân lúc chưa có thu nhập, chị Cúc tranh thủ đi bán từng tờ vé số để phụ chồng.

Chứng kiến mẹ già hằng ngày phải chịu sự dày vò của bệnh tật, cả Đạt và Cúc đều quyết tâm không từ bỏ hi vọng để tìm lại sức khỏe cho mẹ. Và thương cha tuổi cao vẫn chưa được an nhàn nên dẫu có vất vả, nhọc nhằn bao nhiêu, đôi vợ chồng trẻ vẫn đang cố gắng không ngừng nghỉ để gia đình 3 thế hệ còn được vẹn nguyên niềm hạnh phúc.

Thật khó mà ngăn được những giọt nước mắt của bà Yến cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh nhà rơi vào bế tắc nhưng con trai vẫn một lòng kiên trì bên cạnh, làm điểm tựa cho gia đình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cô Đặng Thị Ngọc Yến, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cô Đặng Thị Ngọc Yến – Ấp Đông Thạnh A, Xã Đông Thạnh, Thị Xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *