Chúng tôi đến với xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long thông qua lá đơn mà một bệnh nhân gửi về chương trình Địa chỉ nhân đạo. Căn nhà tương đối tươm tất này là thành quả hơn 10 năm ra riêng mà vợ chồng chị Sơn Thị Tặng tích góp được nay đã cầm cố để có tiền điều trị căn bệnh u ác buồng trứng của chị. Đã có nhiều dấu hiệu bất thường vào cuối năm 2018, do không điều kiện chạy chữa vì gánh cơm áo và học tập con trẻ, chị Tặng đành bỏ dở việc điều trị, cho đến khi tình trạng nặng nề xảy đến, tay chân sưng phù, bụng trương to kèm xuất huyết, chị được chẩn đoán bệnh khối u buồng trứng đã biến chứng sang thời kỳ cuối.

Sau ca phẫu thuật sinh tử bóc tách khối u, chị Tặng mất hoàn toàn khả năng lao động, anh Nguyễn Văn Tâm chồng chị phải một mình gồng gánh gia đình. Thu nhập từ việc khuân vác ở vựa phân bón chỉ hơn một 100 ngàn đồng mỗi ngày không đủ trang trải cho chi phí điều trị của chị Tặng và tiền ăn học của 2 đứa con gái là cháu Sơn Thị Kiều Duyên đang học lớp 3 và cháu Sơn Ngọc Quyên mới tròn 4 tuổi.

Qua lời chị kể cùng những giọt nước mắt mặn đắng còn vương trên gương mặt đã héo mòn nhiều vì bệnh tật, chúng tôi cảm nhận được cái chật vật, khó khăn trong cuộc sống của gia đình này. Nó ám ảnh từng bữa ăn, giấc ngủ, và hơn hết là tiền thuốc thang, chạy chữa cho sức khỏe mạnh lành của chị Tặng. Dưới cái nắng rát da, nhìn dáng người nhỏ thó gầy gò miệt mài làm việc của anh Tâm chồng chị Tặng mới hiểu hết vì sao mỗi khi nhắc về chồng mình, chị Tặng lại không nén được những giọt nước mắt vì thương anh. Thương vì sự vất vả, chịu khó và cả sự hi sinh thầm lặng anh đã dành cho gia đình giữa tháng ngày gian nan. Dãi dầu mưa nắng, chiếc áo trên vai có bạc màu, nhưng tình thương của anh dành cho gia đình chưa bao giờ phai nhạt. Để rồi, mỗi lần nhắc đến vợ con với những ngày khó khăn chật vật, người đàn ông mang vẻ ngoài rắn rỏi, mạnh mẽ vẫn không thể giấu được những âu lo tủi buồn khi thấy mình vẫn chưa thể làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha.

Không buông tay nhau trước sóng gió, bằng tình yêu thương, mong muốn chở che cho người bạn đời bất hạnh, anh Tâm vẫn ngày đêm gắng sức tìm cho vợ mình 1 cơ hội sống. Và trong những lúc như thế này, 2 đứa con nhỏ không chỉ là nguồn an ủi chị giữa lúc tuyệt vọng, bế tắc mà còn là điểm tựa tinh thần cho chị trong những ngày đau ốm triền miên. Dẫu biết rằng căn bệnh u ác buồng trứng của chị Tặng là vô cùng nguy hiểm. Nhưng chúng tôi tin rằng trải qua bao khó khăn, gian khổ, từ tình thương của các thành viên trong gia đình dành cho nhau, sự sẻ chia của cộng đồng chính là nguồn sức mạnh to lớn để chị vượt qua cơn sóng dữ và vững vàng chóng chọi với nghịch cảnh đời mình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh em Lê Thị Huỳnh Hương, xin liên hệ địa chỉ:

1/Chị Sơn Thị Tặng, ấp Hòa Thành 1, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *