Hơn 3 năm nay, bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long như ngôi nhà thứ hai của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, ngụ ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít.  Mỗi tuần là hết 3 ngày chị có mặt ở đây lọc thận duy trì sự sống. Ngoài căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, chị Tâm còn mắc thêm chứng suy tim, thiếu máu cơ tim cục bộ, suy giãn tĩnh mạch phải mua thuốc uống điều trị mỗi ngày.

Hai năm đầu, chị còn tự đi xe bus đến bệnh viện để chồng có thời gian đi làm mướn mưu sinh, hơn 1 năm trở lại đây sức khỏe ngày càng suy kiệt, thường hay bị xỉu nên chồng chị phải túc trực đưa rước mỗi khi đi lọc thận.

Ngoài ý thức trong việc học hành như chia sẻ của chị Tâm, Thành Nhân còn sớm trưởng thành trong suy nghĩ dù chỉ mới 12 tuổi. Vô tư, hồn nhiên làm sao được khi mỗi ngày Nhân phải chứng kiến sức khỏe của mẹ ngày một kém đi trong cảnh nhà túng quẩn. Tâm tư lớn nhất của cậu trò nhỏ lúc này chẳng phải điều kiện học hành thiếu thốn mà là nỗi sợ bước đường đời sau này không còn mẹ đồng hành

Là trụ cột kinh tế của gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho vợ bệnh, con thơ, anh Dũng luôn gắng sức, bền lòng gắn bó với nắng gió của công trình. Nghề thợ hồ vốn dĩ công việc đã bấp bênh theo thời vụ, lại thêm phải dành thời gian chở vợ đi lọc thận định kỳ nên công việc làm mướn của anh Dũng cũng thường xuyên gián đoạn.

Trong khi chị Tâm phải lọc thận suốt đời để duy trì sự sống, lại thêm những bệnh nền khác phải tốn kém tiền thuốc men điều trị thì kinh tế gia đình lại ngày càng kiệt huệ do công việc làm mướn của chồng chị bị gián đoạn theo. Sự giúp sức của cộng đồng rất có ý nghĩa với gia đình chị Tâm trong giai đoạn bế tắc này. Mọi sự giúp đỡ, quý khán giả vui lòng liên hệ về địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ:        

1/ Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, Ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vinh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *