Nỗi sợ nơi đáy mắt trong veo của đứa trẻ tội nghiệp cùng tiếng nấc nghẹn ngào của người mẹ đơn thân làm dấy lên nỗi lo sợ mơ hồ. Mang trong người căn bệnh tim quái ác sẽ bộc phát bất cứ lúc nào, sự sống của người mẹ này đang từng ngày chống chọi với trùng điệp hiểm nguy phía trước.

Câu chuyện mà Địa chỉ nhân đạo tuần này muốn chia sẻ đến khán giả là câu chuyện về một người phụ nữ đơn thân, vừa làm cha vừa làm mẹ, mang trong mình nhiều bệnh tật, ngặt nghèo nhất là biến chứng tim, vẫn cố làm lụng để cho con được đến trường.

Công việc bộn bề, đời sống chật vật nên dù cơ thể có nhiều biểu hiện lạ nhưng chị Lãnh cũng không dám khám bệnh. Để rồi đến đầu năm 2020, sau những cơn mệt mỏi, nhiều lần ngất xỉu, chị Lãnh được bác sĩ Chợ Rẫy chẩn đoán tim có vấn đề, vô cùng nghiêm trọng. Ngoại tâm thu thất – căn bệnh rối loạn nhịp tim, tim co bóp sớm hơn bình thường, ẩn chứa nhiều nguy hiểm đe dọa sự sống. Không thể kéo dài, Địa chỉ nhân đạo nhanh chóng tìm đến để để sẻ chia về hoàn cảnh của chị Lãnh, cùng chị vượt qua biến cố thập tử nhất sinh này.

Nghĩvề con, chị càng đứt ruột xót thương, đứa con gái còn nhỏ đã chịu muôn nỗi thiệt thòi khi thiếu vắng tình cha, giờ đây, lại đối diện với nỗi sợ mất đi mẹ – người quan trọng nhất cuộc đời. Hai năm ròng chống chọi với bệnh tật, sức khỏe chị Lãnh càng yếu dần. Cố gắng trên từng nhịp thở, vì con, chị đã gượng dậy, cố gắng nuôi được vài ba con gà vịt. Số tiền trứng thu về mỗi ngày dẫu chỉ 20 30 ngàn đồng, nhưng chị vẫn cố gắng làm lụng, mong có tiền chữa bệnh để tiếp tục chăm sóc con, để con không phải sống cảnh bơ vơ, côi cút. Thế nhưng mơ ước ấy cứ mong manh theo cái khó nghèo bao năm qua vẫn đeo đẳng nơi mái nhà này.

Lẻ loi, đơn chiếc, nhà chỉ có hai mẹ con, những lần vào ra bệnh viện khi phát bệnh chị Lãnh chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình. Khó khăn trăm bề, ăn uống, thuốc thang… chị Lãnh đều tự xoay xở và nhờ vào tấm lòng tương thân của những người nuôi bệnh. Nhưng, mỗi lúc ấy, nỗi sợ của chị nào phải sức khỏe của mình, mà lo lắng nhất chính là đứa con gái ở quê biết trông cậy vào ai.
Hiểu được những lắng lo của mẹ, Như Ý càng cố gắng mạnh mẽ, cố học tập để mẹ an lòng. Sau những buổi học cô bé nhỏ luôn quẩn quanh theo chân mẹ, bởi lẽ em sợ rằng biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh tim tâm thu thất sẽ cướp mất đi hình ảnh thân thương của mẹ – điều mà em luôn trân quý.
Căn bệnh tim chị đang mang ngày một phức tạp, diễn tiến nguy hiểm khôn lường, tuy nhiên, bệnh có thể điều trị dứt điểm, tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn cao. Thế nhưng cuộc sống hiện tại đã thiếu thốn đủ đường thì để có gần 100 triệ cho chị lên ca mổ còn quá xa xôi.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Nguyễn Thị Ngọc Lãnh , xin liên hệ địa chỉ:

1/  Chị Nguyễn Thị Ngọc Lãnh (1978) – ấp Rạch Chim, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *