Đánh cắp số phận

Hành trình tuần này, ĐCNĐ tìm đến xã Nguyễn Văn Thảnh, Huyện Bình Tân, Tỉnh Vĩnh Long để chia sẻ hoàn cảnh của chị Nguyễn Ngọc Tiên không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo: ung thư nội mạc tử cung.
Còn nhớ hơn 18 năm trước, chính Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của quỹ an sinh xã hội của địa phương mà chị Tiên và anh Hoàng có được một mái ấm cho riêng mình. Ngôi nhà đơn sơ của gia đình nằm trong tuyến dân cư vượt lũ Nguyễn Văn Thảnh. Từ đó đây là nơi che chở giúp gia đình có nơi lành lặn để trú ngụ, chuyện mưu sinh vì thế cũng nhẹ gánh phần nào với cặp vợ chồng trẻ mới cưới.
Kết hôn với nhau được 18 năm và có với nhau hai mặt con. Đến với nhau bằng hai bàn tay trắng, chị Tiên anh Hoàng cố gắng hết sức làm lụng, chắt chiu dành dụm, mong ước thoát nghèo và vươn lên cuộc sống ấm no để chăm lo cho hai đứa con nhỏ.

 

Dù cuộc sống vẫn còn thiếu trước hụt sau, nhưng do chí thú làm ăn nên gia đình chị Tiên đã có đời sống ổn định, mơ ước an cư lạc nghiệp phần nào trở thành hiện thực. Thế nhưng hạnh phúc nhỏ bỗng chốc tan biến, thay vào đó là những tất tả, lo toan bởi cách đây hơn 4 tháng, bệnh tật ập đến với người mẹ, người vợ khiến gia đình nhỏ bất ngờ suy sụp.
Căn bệnh ung thư nội mạc tử cung đột ngột xuất hiện đã cướp đi sức khoẻ của chị. Thương cho các con còn thơ dại, càng xót cho chồng một mình phải cáng đáng tất cả mọi việc ở nhà và ở bệnh viện, nhưng chị Tiên vẫn không thể làm gì hơn vì sau ca phẫu thuật loại bỏ khối u hồi tháng 5 của mình, sức khỏe chị đã ngày một suy kiệt hơn trước. Những cơn mệt, mất máu kéo dài khiến cho số lần nhập viện của chị nhiều lên mỗi ngày.

Chặng đường điều trị ung thư với những lần truyền hóa chất chỉ mới bắt đầu nhưng chị Tiên đã phải làm quen với việc mái tóc không còn nguyên vẹn.

Dù cảnh nhà nghèo khó, tiền bạc thiếu trước hụt sau, bệnh tật đeo mang nhưng được thấy hai con Hoàng Phúc và Phúc Hậu mạnh khỏe khôn lớn từng ngày, đó chính là niềm an ủi và động lực để cả anh Hoàng và chị Tiên ngày càng cố gắng hơn nữa.
Thương cho chị Tiên đau yếu bệnh tật bao nhiêu thì chúng tôi lại thương cho tấm lòng của anh Hoàng dành cho vợ bấy nhiêu. Vốn sức khoẻ chẳng mạnh lành, ấy vậy mà anh Hoàng chẳng quản nhọc nhằn, vẫn cố gắng vượt qua những cơn mệt tim đang âm thầm diễn biến bên trong cơ thể mình để gồng gánh gia đình. Bởi anh biết, giờ đây trên đôi vai anh không chỉ là chi phí vô thuốc thang cho vợ, tiền học con mùa tựu trường sắp tới, mà còn là những bữa cơm phải chạy ăn hằng ngày, cùng đó là hạnh phúc của một gia đình nhỏ bốn thành viên vì bệnh tật ngặt nghèo đã không còn trọn vẹn.

Thấy cảnh nhà khốn khó, đứa con trai lớn Đặng Hoàng Phúc đã dừng việc học khi vừa lên lớp 8, nhường cơ hội cho em trai Đặng Phúc Hậu tiếp tục con đường đèn sách dù trong lòng em nỗi khát khao đến trường tìm kiến kiến thức để có một công việc ổn định sau này lo cho cha mẹ, chưa bao giờ thôi cháy bỏng.
Mơ ước giản dị của Hậu liệu có thực hiện được không khi mà căn bệnh ung thư chị Tiên đang đeo mang đã đến giai đoạn cần một chi phí lớn và lâu dài để ngăn chặn việc di căn sang những bộ phận khoẻ mạnh.
Từ sâu trong đáy mắt có lẽ nỗi lo lắng hiện tại của cả gia đình giờ đây chính là sức khỏe của chị Tiên, là được nhìn thấy chị vui tươi khoẻ mạnh như ngày nào, để cùng chung tay vun vén tổ ấm. Không mong mỏi gì khác hơn, tất cả các thành viên đều hy vọng có thể giúp chị Tiên kéo dài sự sống để gia đình lại có được một hạnh phúc vẹn tròn như xưa.

 

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị : Nguyễn Ngọc Tiên, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Ngọc Tiên – Ấp Hoà Bình, Xã Nguyễn Văn Thảnh, Huyện Bình Tân, Tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *