Giữa cơn mưa tầm tã, hình ảnh một người đàn ông tật nguyền vẫn tranh thủ đi bán từng tờ vé số để kiếm tiền chạy thận cho vợ khiến chúng tôi vô cùng xúc động.
Cách đây gần 10 năm, khi đôi vợ chồng nghèo vẫn đang hân hoan chưa hết vui mừng khi được chính quyền hỗ trợ xây cất một căn nhà mới vững chắc, an toàn hơn thì biến cố xảy lại đến với gia đình. Chị Lê Thị Tầm bất ngờ phát bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối phải nhập viện lọc thận. Căn bệnh khiến chị Tầm từ một người phụ nữ khỏe mạnh, là lao động trụ cột phải ở nhà uống thuốc cầm cự qua ngày.

Để có tiền theo đuổi tiến trình chạy thận duy trì sự sống cho chị Tầm, gia đình đã vay mượn bà con hàng xóm số nợ hơn 40 triệu đồng, đến nay vẫn không có khả năng chi trả.
Sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh chẳng may đeo mang bệnh tật ngặt nghèo, Địa chỉ nhân đạo kỳ này tìm đến với ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long – nơi chị Tầm cùng chồng là anh Minh, trú ngụ, để lắng nghe câu chuyện của gia đình.

Vừa ra đời Từ lúc sinh ra, cơ thể của anh Minh đã không lành lặn, đôi chân khập khiễng, anh lớn lên với thể trạng cơ thể gầy yếu gần như không thể lao động nặng. Ấy vậy mà chị Tầm vẫn quyết định đến gắn bó với anh cùng nhau dựng xây tổ ấm. Bởi chị thấy được, sau thân thể dù anh tật nguyền nhưng luôn là một người có tấm lòng bao dung, thiện lương, yêu vợ thương con hết mực.
10 năm đeo mang bệnh tật cũng là ngần ấy năm chị Tầm không còn khả năng lao động, gánh áo cơm đều do một mình anh Minh gánh vác. Vốn dĩ khi chị còn khoẻ mạnh, hai vợ chồng cùng nhau làm lụng, cuộc sống gia đình cũng chỉ dừng ở mức vừa đủ thì giờ đây vì bệnh tật, gánh nặng kinh tế gia đình lại càng thắt ngặt hơn.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Lê Thị Tầm , xin liên hệ địa chỉ:

1/Chị Lê Thị Tầm – Ấp Phú Hoà, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *