Những người con xa quê vốn dĩ thường phải vật lộn với nhiều gian khó trong cuộc sống. Họ tha phương với hy vọng đổi đời, có một cuộc sống khấm khá hơn. Và nhân vật tuần này của chương trình DCND – chị Lê Thị Khoa, quê ở Nghệ An cũng mong mỏi kiếm tìm hạnh phúc cho mình khi theo chồng về Vĩnh Long sinh sống. Nhưng chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư vú ngặt nghèo, không tiền điều trị.
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê xứ Nghệ, cha mẹ mất sớm, chị Lê Thị Khoa quyết định bôn ba xa xứ mong mỏi có một cuộc sống tốt hơn.

Công việc ở Đak Lak không thuận lợi, hai vợ chồng dắt díu nhau về quê chồng là anh Lê Phương Bình ở ấp Thành Lộc, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long sinh sống. Tuy không có ruộng đất nhưng anh chị có một mái nhà vững chắc mà cha mẹ cho, làm nơi an cư lạc nghiệp. Hai đứa con cũng lần lượt ra đời, niềm hạnh phúc ngọt ngào tràn đầy. Thế nhưng niềm hạnh phúc ấy chẳng được bao lâu, chị Khoa phát hiện sức khỏe có những dấu hiệu bất thường ở vùng ngực trái.Cuộc sống gia đình những năm qua chỉ xoay sở ngày nào hay ngày đó nên lúc chị Khoa phát bệnh gia đình cũng phải vay mượn mới có tiền thăm khám. Càng đau xót hơn khi chúng tôi – những người thực hiện chương trình được biết, chị Khoa đã đeo mang căn bệnh hơn một năm nay nhưng gia đình vì quá khó khăn không có khả năng điều trị, nên chỉ uống thuốc nam cầm chừng.

 

Khi chặng đường phía trước của các con còn rất dài chị Khoa lại chẳng may đeo mang căn bệnh ung thư vú ngặt nghèo. Khối u ở ngực trái đã sưng to thấy rõ nhưng anh chị vẫn chưa có điều kiện trở lại bệnh viện điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ.
Tình làng nghĩa xóm, mỗi bận tới lui của bà con dù chỉ là những món quà quê nhà có gì cho nấy nhưng cũng đủ khiến chị Khoa ấm lòng nơi đất khách quê người, nhất là khi ốm đau, khốn khó.
Từ ngày chị phát bệnh, thường xuyên đau nhức, không thể tiếp tục công việc thuê mướn, một mình anh bươn chải đủ nghề nhưng cũng chẳng thấm vào đâu. Bởi ngoài chi phí sinh hoạt gia đình, lo cho các con đi học, giờ đây anh Bình còn phải thường xuyên chạy chữa thuốc men cầm chừng cho chị.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Chị Chị Lê Thị Khoa, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Khoa (1973) – tổ 1, ấp Thành Lộc, xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *