Hai vợ chồng chị Lê Thị Bé Ba và anh Lê Hoàng Anh ngụ xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, kết hôn đến nay ngót nghét gần 30 năm, và có với nhau được 4 người con. Cuộc sống chồng làm thuê, vợ buôn bán gánh bưng, cũng tạm đủ để anh chị trang trải cuộc sống, chăm lo cho các con, xây đắp một mái ấm hạnh phúc. Thế nhưng biến cố cứ lần lượt ập đến với gia đình nhỏ ấy. Đầu tiên là đứa con trai lớn Hoàng Dũng, phát bệnh cách đây 10 năm.
Việc chạy chữa cho con suốt nhiều năm đã khiến gia đình vốn dĩ chẳng dư dả gì bắt đầu rơi vào cảnh khó khăn, túng quẩn. Thế nhưng chưa được bao lâu thì lại đến anh Hoàng Anh – chồng chị Bé Ba bất ngờ bị thủng ruột, phải nhập viện phẫu thuật đóng lỗ thủng.

Suốt thời gian ấy, một mình chị Bé Ba phải gắng gượng gánh vác tất thảy mọi việc trong ngoài chỉ mong sao có thể chăm lo cho chồng con chu đáo, lấy lại được sức khỏe. Để rồi, giữa năm 2022, đến lượt bản thân chị cũng không còn trụ vững. Bác sĩ chẩn đoán chị bị ung thư buồng trứng.
Căn bệnh được phát hiện với tình trạng khá nặng. Tế bào ung thư đã lan rộng đến buồng trứng và toàn bộ tử cung khiến chị Bé Ba đã phải đối mặt với những liệu trình vô hóa chất và sau đó là ca phẫu thuật vô cùng nguy hiểm buộc phải cắt bỏ buồng trứng và tử cung để ngăn chặn tế bào ung thư tiếp tục lấy lan đến các bộ phận khác.

Từ ngày cha bệnh rồi đến mẹ bệnh, Hoàng Phúc – con trai thứ bắt đầu phải gánh vác gia đình. Em đi làm ở tận Bình Dương, đồng lương công nhân may thu nhập thấp, lại thêm chi phí thuê trọ, sinh hoạt, Phúc chẳng còn dư được nhiều để gửi về cho cha mẹ. Có lẽ sau tất cả điều khiến anh chị an ủi nhất là con trai lớn đã có gia đình ổn định và hơn hết là căn bệnh đau đầu đã được điều trị dứt điểm. Con trai thứ cũng đã tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm tự lo cho cuộc sống. Thế nhưng hai đứa con còn lại Hoàng Mỹ và Hoàng Diễm vẫn còn quá nhỏ, trong khi Mỹ đang học lớp 7 thì Diễm chỉ mới vào lớp 1, mà anh chị lại ngày một lớn tuổi, sức khỏe không còn được như trước, làm sao để nuôi dạy các con trưởng thành nên người được. Cuộc sống gia đình cứ rơi vào vòng lẩn quẩn của bệnh tật và thiếu thốn, khó khăn. Đến nay, sức khỏe của anh Hoàng Anh cũng chẳng còn mạnh lành như trước sau ca phẫu thuật nối ruột, còn tình trạng bệnh của chị Bé Ba lại diễn biến ngày một phức tạp khiến việc điều trị khó khăn hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *