Ai sinh ra và lớn lên cũng mong mỏi có một mái ấm hạnh phúc cho riêng mình. Thế nhưng điều mong mỏi cứ tưởng giản đơn ấy lại cũng chật vật biết bao với hoàn cảnh của chị Huỳnh Thanh Thảo – ngụ khóm 1, phường 9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Để rồi cũng từ đó, chị gặp anh Trần Văn Cu – người chồng đầu ấp tay gối, luôn sẻ chia ngọt bùi trong cuộc sống. Anh phụ hồ, chạy xe ôm, ai thuê gì anh làm đó. Còn chị Thảo, thì buôn gánh bán bưng chẳng nề hà công việc gì chỉ mong sau có thể cho con cái có một cuộc sống an yên hơn. Thế nên khi bệnh tật ập đến bất ngờ, chị Thảo được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư vú giai đoạn III, phải tiến hành nhập viện điều trị bằng hóa chất.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở phụ nữ. Việc điều trị nhiều khó khăn và tốn kém, ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài. Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh ngặt nghèo như vậy, thế nhưng chị Thảo vẫn gắng gượng mưu sinh, bám trụ công việc bán nước mía ven đường để kiếm tiền phụ đỡ chồng con.

Lắng nghe những điều chị chia sẻ, chúng tôi chợt thấy nhói lòng. Bởi cái cách mà chị mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn của mình không phải ai cũng làm được. Nó khiến chúng tôi cảm nhận được cả một quãng đường chông gai mà chị đã đi qua. Trong nhà, vẫn còn 1 mẹ già, và đứa con nhỏ trông chờ vào anh chị từng ngày. Bà Gương năm nay đã 70 tuổi, tuổi cao sức yếu, lại thường xuyên bệnh tật nhưng vẫn gắng gượng phụ đỡ cho các con công việc vặt trong nhà. Còn Nhã Uyên chỉ mới 7 tuổi nhưng rất hiểu chuyện. Những ngày không đến trường đi học, cháu theo mẹ phụ bán nước mía, để mẹ đỡ mệt nhọc.
Theo chị về thăm nơi ở, chúng tôi thấy cảm thông nhiều hơn cho những khó khăn hiện tại của gia đình. Căn trọ không quá rộng, nhưng khá tươm tất và sạch sẽ. Chúng tôi hiểu rằng, với anh chị thì dù chưa thực hiện được ước mơ an cư nhưng miễn nơi đâu có đủ các thành viên, nơi đó chính là tổ ấm, là gia đình.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh Chị Huỳnh Thanh Thảo, xin liên hệ địa chỉ:

1/ Chị Huỳnh Thanh Thảo (1985) – khóm 1, phường 9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *