7 tuổi đầu, khi các bạn đang mải miết với từng vần thơ, con chữ thì cháu Nguyễn Văn Dự đã không được may mắn. Tuổi thơ và sự hồn nhiên của một đứa trẻ đã bị cướp mất bởi bệnh tật, thay vào đó là những cơn đau dai dẳng có thể theo đuổi con đến suốt cuộc đời này.
Ung thư máu cấp dòng tủy – căn bệnh quái ác Văn Dự đang mang với tiến triển vô cùng nhanh, dễ lan ra toàn thân, cùng với nhiều biến chứng vô cùng phức tạp.

Nhìn cơ thể nhỏ nhắn, non nớt, ánh mắt trong veo của con, nước mắt người mẹ – chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu cứ lăn dài trên má, gương mặt vẫn còn hằn in đầy nỗi khắc khổ vì xót thương con.
Lòng cha mẹ thương con trời cao biển rộng, suốt một đời người, chỉ biết sống và hy sinh cho con. Vì vậy dẫu có vất vả, gian nan đôi vợ chồng nghèo vẫn cùng con đi hết bệnh viện tuyến huyện, tỉnh rồi đến tuyến Trung ương để điều trị bệnh. Dẫu cuộc sống cứ dần rơi vào cảnh khốn đốn, cùng cực nhưng anh Đoàn, chị Giàu vẫn không từ bỏ. Gom góp được chút ít tiền từ việc vay mượn của bà con trong xóm, anh chị dùng đó mua thuốc thang và chữa trị cho con. Để rồi sau hơn 6 tháng chiến đấu với bệnh tật bằng cách vô hóa chất liều cao, các tế bào ung thư máu trong cơ thể Văn Dự đã được ngăn chặn.

Theo lá đơn địa phương gửi về chương trình, kỳ này, Địa chỉ nhân đạo về ấp Đông Hậu xã Ngãi Tứ huyện Tam Bình để chia sẻ với hoàn cảnh quá đỗi cơ cực của gia đình.

Nhìn con thơ đếm sự sống từ ngày, chị Giàu dù đã cố mạnh mẽ để gồng gánh cuộc mưu sinh cả gia đình vẫn nghẹn ngào khi nhớ về những điều con đã trải qua.

Cùng lớn lên từ trong nghèo khó, anh Đoàn chị Giàu gặp nhau trong quãng thời gian làm thuê nơi đất khách TPHCM rồi nên duyên chồng vợ. Những tưởng niềm vui hạnh phúc vẹn tròn khi có con gái Nguyễn Anh Thư chăm chỉ ngoan hiền lại thêm con trai Văn Dự lanh lợi hiếu thảo. Vậy mà, hơn 2 năm, từ ngày cháu Dự phát bệnh, hạnh phúc của anh chị nay chỉ gói gọn trong những thời khắc hiếm hoi bên con, vì nỗi sợ điều không may xảy đến với núm ruột của mình.
Khổ trăm bề, tiền bạc cạn kiệt khiến giấc mơ được chữa bệnh cho con của anh chị cũng trở nên quá xa vời. Không có nghề nghiệp ổn định, anh Đoàn thuê vườn trồng chanh, nào ngờ tai nạn lúc đi làm của anh khiến đôi vai của của chị Giàu càng thêm oằn nặng.

Vì chồng, vì các con, chị Giàu không quản ngại khó nhọc, thức khuya dậy sớm làm đủ mọi việc từ làm cỏ, giúp việc, phụ hồ… Ấy vậy, công việc không phải lúc nào cũng ổn định, nguồn thu nhập cũng khá bấp bênh. Nhìn mẹ vất vả, em trai ngày một yếu ớt, Anh Thư – cô bé tuổi độ trăng tròn với biết bao hoài bão đành chọn dừng việc học khi đang lớp 10, đỡ đần mẹ cha, tìm cơ hội sống cho đứa em trai bé nhỏ.
Ngây thơ và hồn nhiên, thế nhưng, Văn Dự chỉ mới 7 tuổi đầu đã biết nén nỗi đau, lặng thầm động viên để cha mẹ yên lòng. Còn Anh Thư, lựa chọn hy sinh tương lai vì sự sống của em mình. Chúng tôi chỉ biết cầu mong một phép màu đến với các con thông qua sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, để Văn Dự có cơ hội được duy trì sự sống, để Anh Thư còn được đến trường mỗi ngày, để những người làm cha mẹ như anh Đoàn chị Giàu vơi bớt đớn đau, lo lắng cho các con – điều quan trọng nhất cuộc đời mình!

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Nguyễn Văn Dự , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Văn Dự, xã Ngãi Tứ huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Ngọc Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *