Chỉ mới hơn 10 tuổi đầu, lứa tuổi hồn nhiên cắp sách đến trường thì bệnh tật bất ngờ xảy đến khiến cháu Nguyễn Tuấn Kiệt ngụ ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long buộc phải xa rời mái trường và bè bạn.
Suốt gần 2 năm qua, Tuấn Kiệt chỉ có thể quanh quẩn một đoạn đường từ nhà đến bệnh viện và từ bệnh viện về nhà. Bởi đây không chỉ là một cuộc hành trình mà đó còn là hy vọng, là cơ hội tìm kiếm sự sống cho chính đứa trẻ tội nghiệp này.

 

Cháu Nguyễn Tuấn Kiệt

Nuôi hy vọng con có thể khỏe mạnh như bao đứa trẻ đồng trang lứa, anh Khoáng – chị Ngọc dẫu tất tả ngược xuôi cũng chẳng nề hà. Kể từ ngày con trai lâm bệnh, anh Khoáng phải nghỉ làm công việc phụ hồ ở TPHCM để túc trực cùng con trong bệnh viện, chi phí trong ngoài chỉ còn mình chị Ngọc cáng đáng. Nhưng với hơn 200 ngàn đồng tiền lời từ xe hàng rong của chị thì cơm một ngày ba bữa còn thiếu trước hụt sau, mà thì làm sao chị có thể lo nổi chi phí cho con đều đặn vào hóa chất mỗi tháng.

anh Khoáng luôn cố gằng bên con trai

Thương cho đứa trẻ tuổi còn thơ mà chịu nhiều giày vò của bệnh tật, lại càng xót xa cho tấm lòng của những người làm cha mẹ như anh Khoáng, chị Ngọc hằng ngày phải chật vật gánh mưu sinh, chắt chiu tìm cơ hội sống cho con thơ. Ngay khi biết được Tuấn Kiệt vừa trở về nhà sau nhiều ngày vào hóa chất ở bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, Địa chỉ nhân đạo tìm đến gia đình để có thể hiểu rõ hơn về những khó khăn mà gia đình Tuấn Kiệt đang đối mặt.

Cháu Kiệt và Mẹ – Chị Ngọc

Từ quê hương Bình Định xa xôi, cuộc sống khó khăn, anh Khoáng một mình vào nam tìm phương sinh kế rồi gặp chị Ngọc khi đó cũng lên TPHCM đi làm thuê. Hai vợ chồng nên duyên từ đó. Khi Tuấn Kiệt đi đứng vững vàng, mơ ước có một số tiền để có được mái nhà riêng yên ấm, đủ đầy, đôi vợ chồng trẻ đành
nén lòng gửi con cho ông bà ngoại, trở lại thành phố mưu sinh.
Tưởng rằng khi con dần trưởng thành, tiền bạc dành dụm cũng dần đủ thì biến cố liên tục xảy đến với gia đình. Cha của chị Ngọc phát bệnh xơ gan phải nhiều lần nhập viện điều trị, sau gần 1 năm chống chọi với bệnh tật thì cũng qua đời. Chưa đầy một tháng sau đó, nỗi đau mất cha chưa kịp nguôi ngoai thì con trai cũng phát bạo bệnh, tình trạng thập tử nhất sinh.
Nhìn đứa con mình dứt ruột sinh cứ phải oằn mình vì bệnh tật, anh Khoáng – chị Ngọc đem hết tiền dành dụm chạy chữa cho con, không đủ thì vay thêm bà còn hàng xóm. Khó khăn, chật vật đến mấy cũng quyết cho con được đến bệnh viện chạy chữa bệnh tình.

Cha Mẹ em Kiệt với bộn bề lo toan

May mắn thay, hành trình tìm lại sức khỏe cho đứa con trai bé bỏng đã bắt đầu thấy được ánh sáng hy vọng. Tuấn Kiệt đáp ứng thuốc, các đợt vào hóa chất cũng thưa thớt hơn. Thế nhưng đến thời điểm này, số nợ hơn hơn 100 triệu đồng và chi phí vào thuốc cho em trở thành nỗi trăn trở của gia đình bởi bao nhiều tiền bạc đã hết, kinh tế khánh kiệt, sức một mình chị Ngọc chẳng đủ đảm đương, gồng gánh gia đình. Tương lai sức khỏe của Kiệt sẽ đi về đâu, hy vọng một tổ ấm đủ đầy, nguyên vẹn của gia đình nhỏ sẽ như thế nào khi vẫn còn đó một hành trình dài hóa trị…

Đại diện chương trình Địa chỉ Nhân Đạo – THVL trao tiền tạm ứng cho gia đình cháu Kiệt

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Nguyễn Tuấn Kiệt , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Tuấn Kiệt – Xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *