Dù đang ở độ tuổi ngây thơ hồn nhiên, ăn chưa no, lo chưa tới, nhưng có lẽ ít ai biết được rằng, cậu bé Nguyễn Trọng Tân hiện nay đang mắc phải hội chứng thận hư kháng thuốc và cao huyết áp suốt hơn một năm nay…

Nguyễn Trọng Tân (7 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Hạnh, ngụ ấp An Phú Tân, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình. Vốn  không may mắn như các bạn đồng trang lứa, việc học của Tân đã bị gián đoạn kể từ ngày phát bệnh cho đến nay. Và giờ đây, nỗi lo lớn nhất của chị Hạnh đó là hoàn cảnh ngặt nghèo của vợ chồng chị sẽ không đủ khả năng để lo điều trị cho con trai mình về lâu dài. Bởi từ lúc được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM điều trị đến nay, chi phí lọc thận định kỳ hàng tháng cho Trọng Tân rất tốn kém, trong khi khả năng của gia đình thì không thể lo liệu nỗi.

Từ trước tới nay, cha của Tân phải thường xuyên mưu sinh xa nhà vì gia đình không có đất đai, ruộng nương canh tác. Chị Hạnh thì đi làm ở công ty thú nhồi bông, nhưng từ lúc đưa con lên TPHCM điều trị đến nay, chị Hạnh cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, chẳng làm gì ra tiền. Số tiền ít ỏi từ công việc đi theo sà lan của chồng, đôi lúc còn không đủ để chị Hạnh trang trải cuộc sống hàng ngày cho 2 anh em Tân. Nhiều lúc nghe con hỏi nào hết bệnh để được đi học, người mẹ trẻ đã rơi nước mắt mà không biết phải làm sao để giúp con mình vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo….

Trong căn nhà nhỏ này, tình thương yêu của ông bà nội dành cho cháu Trọng Tân lúc nào cũng đong đầy, nhưng “ lực bất tòng tâm” trước căn bệnh mà Trọng Tân đang mắc phải. Và nếu không được điều trị theo lời khuyên của bác sĩ, sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nặng về sau…..

Tuổi thơ của cháu Trọng Tân vốn không được may mắn như bao đứa trẻ khác, khi cháu mắc phải hội chứng thận hư và cao huyết áp suốt hơn một năm nay. Từ ngày được chuyển lên bệnh viện nhi đồng 1 TPHCM điều trị, do chi phí quá lớn nên quá trình điều trị về lâu dài đã vượt ngoài khả năng của  gia đình cháu Trọng Tân. Rất mong sẽ nhận được sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, để cháu Trọng Tân có điều kiện được điều trị lâu dài, tránh để lại những biến chứng về sau.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình vui lòng liên hệ về địa chỉ: 

1/ Cháu Nguyễn Trọng Tân, Ấp An Phú Tân – xã Bình Ninh – huyện Tam Bình – tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Hữu Hội

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *