Trong lớp học hơn 30 em học sinh này, có 1 cậu bé luôn được tất cả thầy cô bạn bè chào đón, thương yêu quý mến. Em có một niềm đam mê, khát khao học tập mãnh liệt, bất chấp những khó khăn, nghịch cảnh để đến được với con chữ. Em là Nguyễn Hoàng Huy, học sinh lớp 3/1, trường Tiểu học Nguyễn Văn Kết – xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Khi con đường tri thức phía trước vẫn đang rộng mở, bao ấp ủ về ước mơ học tập của Huy chỉ vừa mới bắt đầu, thì biến cố đã ập xuống, hành trình đến trường của em tưởng chừng như phải gác lại.
Ròng rã suốt 3 năm, kể từ ngày Huy mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác, ngoài những ngày phải ở bệnh viện vô hóa chất, còn lại Huy vẫn kiên trì đều đặn đến lớp đầy đủ cả hai buổi sáng chiều và duy trì được một thành tích học tập đáng khen ngợi. Trước tinh thần, nghị lực đó của em Nguyễn Hoàng Huy, chúng tôi đã tìm đến trường Nguyễn Văn Kết – ngôi trường mà Huy đang theo học để gặp gỡ cậu trò nhỏ, lắng nghe và chia sẻ về câu chuyện của em.

Ngày con chào đời, lành lặn và khỏe mạnh. Ngày con chập chững biết đi, mẹ cha đầy tự hào, hạnh phúc. Nhưng có ai ngờ đâu, niềm hạnh phúc ấy của anh Minh – chị Thơ lại quá ngắn ngủi. Đau đớn mình, xót xa cho con, nỗi niềm xen lẫn khiến những người làm cha làm mẹ càng thêm quặn thắt
Không còn được như bao bạn bè khác, căn bệnh ung thư xương đã cướp đi của con trẻ những bước chạy trên đường đời. Ước mơ sân cỏ cũng dần xa. Thế nhưng, điều đáng khâm phục ở Huy là em vẫn không ngừng cố gắng và lạc quan. Mặc cho bệnh tật hoành hành Huy cũng không vơi đi khát vọng được sống, được đến lớp học tập.

 

Lớn lên trong hoàn cảnh gia đình vốn dĩ khó khăn. Cha mẹ phải rất vất vả đi làm thuê mướn, mua gánh bán bưng mới có thể chăm lo cho hai anh em Hoàng Huân và Hoàng Huy. Khi anh trai chuẩn bị tốt nghiệp đại học ngành Hướng dẫn viên du lịch, trường đại học Văn Hiến TPHCM, lại là lúc biến cố bệnh tật của Huy ập tới. Cuộc sống gia đình chật vật, khó khăn hơn bao giờ hết.
Vượt qua ca phẫu thuật đoạn chi sinh tử, Huy tiếp tục hoàn thành phác đồ hóa trị, sức khỏe con trẻ cũng dần hồi phục. Tuy nhiên, chỉ mới hơn 7 tháng kể từ khi kết thúc liệu trình vô 12 toa hoá chất, Huy lại xuất hiện những con đau bất thường ở cơ liên sườn và phải nhập viện trở lại để điều trị.

Quí khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ với hoàn cảnh của Cháu Nguyễn Hoàng Huy , xin liên hệ địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Hoàng Huy (2014) – ấp Vàm An, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo” – Đài PTTH Vĩnh Long, Số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 270.6.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *